Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Tin tức

Ủy ban Dân tộc: Trao quà hỗ trợ đồng bào DTTS nghèo bị ảnh hưởng dịch Covid -19

Minh Thu - 17:22, 22/04/2020

Ngày 22/4/2020, thừa ủy quyền của Lãnh đạo Ủy ban Dân tộc (UBDT), Đoàn công tác của Ban Dân tộc tỉnh Hà Giang do ông Ma Công Mạch, Phó trưởng Phòng Tuyên truyền và Địa bàn làm Trưởng đoàn đã đi thăm, tặng quà đồng bào DTTS nghèo, bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 tại xã Phố Là, huyện Đồng Văn.

Thừa ủy quyền của Lãnh đạo UBDT, Đoàn công tác Ban Dân tộc tỉnh Hà Giang trao quà cho đại diện xã Phố Là
Thừa ủy quyền của Lãnh đạo UBDT, Đoàn công tác Ban Dân tộc tỉnh Hà Giang trao quà cho đại diện xã Phố Là

Do đang trong thời gian thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19, nên Đoàn công tác đã trao các phần quà hỗ trợ của UBDT cho đại diện UBND xã Phố Là. Sau đó, đại diện xã Phố Là phối hợp với chính quyền các thôn trao tận tay các hộ. 

Quà hỗ trợ gồm: 3.410kg gạo cho 682 khẩu (mỗi khẩu 5kg) và 590 bánh xà phòng cho 118 hộ đồng bào nghèo của hai thôn Pín Tủng, Mo Só Tủng. Hỗ trợ trực tiếp cho em Giàng Thị Chở, thôn Pín Tủng, xã Phố Là - bệnh nhân mắc Covid-19 đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Đồng Văn 2 triệu đồng. Hỗ trợ cán bộ tại 7 chốt kiểm dịch trên địa bàn huyện Đồng Văn (mỗi chốt 3 triệu đồng). Tổng kinh phí quà hỗ trợ là 110 triệu đồng. 

Dịch bệnh Covid-19 vẫn đang có những diễn biến phức tạp, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của nhiều hộ đồng bào nghèo trên địa bàn xã Phố Là, huyện Đông Văn, tỉnh Hà Giang. Bởi vậy, những phần quà ý nghĩa của UBDT đã kịp thời động viên, hỗ trợ đồng bào DTTS nghèo trong lúc khó khăn.

Tin cùng chuyên mục