Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Xã hội

Kon Tum: Biểu dương 50 cặp mẹ con thực hiện Chương trình “Mẹ đỡ đầu”

Ngọc Chí - 19:43, 24/06/2024

Chiều 24/6, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh Kon Tum tổ chức buổi gặp mặt, biểu dương 50 cặp mẹ con thực hiện Chương trình "Mẹ đỡ đầu" và trao giải Cuộc thi sáng tác sản phẩm truyền thông nâng cao nhận thức về bình đẳng giới dành cho trẻ em vùng DTTS và miền núi cấp tỉnh năm 2024.

Bà Y Phương – Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Kon Tum phát biểu tại buổi gặp mặt
Bà Y Phương - Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Kon Tum phát biểu tại buổi gặp mặt

Phát biểu tại buổi gặp mặt, bà Y Phương - Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Kon Tum, cảm ơn những tấm lòng, tình cảm của các tổ chức, cá nhân, các cấp Hội Phụ nữ đã dành cho các con và dành cho Chương trình “Mẹ đỡ đầu”. Đồng thời, ghi nhận và biểu dương những tình cảm trân quý của các “mẹ” đối với các “con” của mình. 

Sau hơn 3 năm triển khai, đến nay đã có 147 trẻ mồ côi được hội viên, tổ chức Hội Phụ nữ các cấp trực tiếp đỡ đầu và kết nối các tổ chức, cá nhân, mạnh thường quân nhận đỡ đầu với mức hỗ trợ hằng tháng, hằng quý, hằng năm, 5 năm, đến năm 18 tuổi. Những tình cảm quý báu và nghĩa cử cao đẹp ấy tô thắm và tiếp tục khẳng định hệ giá trị của con người Việt Nam, đó chính là tinh thần tương thân, tương ái, chia sẻ đùm bọc lẫn nhau.

Các cặp mẹ con thực hiện Chương trình "Mẹ đỡ đầu" tham gia giao lưu
Các cặp mẹ con thực hiện Chương trình "Mẹ đỡ đầu" tham gia giao lưu

Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Kon Tum mong muốn và hy vọng rằng từ Chương trình gặp mặt, biểu dương hôm nay, sẽ tiếp tục lan tỏa các giá trị tốt đẹp trong cộng đồng, quy tụ ngày càng nhiều hơn nữa các tổ chức, cá nhân đồng hành với Hội LHPN tỉnh trong việc chăm sóc, nuôi dưỡng, đỡ đầu để cùng các con bước tiếp cuộc đời, cùng mang hạnh phúc, yêu thương đến với các em nhỏ thiệt thòi, giúp các em phát triển toàn diện về văn hóa, sức khỏe, tâm lý, tình cảm và có tương lai tươi sáng.

Hội LHPN tỉnh và các cơ quan, đơn vị tặng quà cho trẻ em nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn
Hội LHPN tỉnh và các cơ quan, đơn vị tặng quà cho trẻ em nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Nhân dịp này, Hội LHPN tỉnh và các cơ quan, đơn vị đã tặng 13 suất học bổng cho trẻ mồ côi, mỗi suất trị giá 6 triệu đồng và 37 suất quà cho các trẻ em nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mỗi suất trị giá 1,3 triệu đồng.

Song song với thực hiện Chương trình “Mẹ đỡ đầu”, Hội LHPN tỉnh Kon Tum tổ chức phát động Cuộc thi sáng tác sản phẩm truyền thông nâng cao nhận thức về bình đẳng giới dành cho trẻ em vùng DTTS và miền núi cấp tỉnh năm 2024. Với chủ đề “Ước mơ của con”. Cuộc thi đã nhận được 450 tác phẩm dự thi; trong đó, có 12 sản phẩm tham gia hạng mục Clip/video truyền thông, 162 sản phẩm tham gia hạng mục sáng tác tranh tập thể và 276 sản phẩm tham gia hạng mục sáng tác tranh cá nhân. 

Ban tổ chức trao giải Nhất cho hạng mục sáng tác tranh tập thể
Ban Tổ chức trao giải Nhất cho hạng mục sáng tác tranh tập thể

Các tác phẩm đa dạng về nội dung, phản ánh một số vấn đề thực tế đang tác động, ảnh hưởng đến cuộc sống, học tập của các em như bạo lực gia đình, phân biệt đối xử giữa con trai, con gái, vấn đề tảo hôn, định kiến giới, khuôn mẫu giới… thể hiện mơ ước của các em về một môi trường sống, môi trường vui chơi, học tập thật hạnh phúc.

Ban Tổ chức trao 3 giải Nhất, 6 giải Nhì, 9 giải Ba, 12 giải Khuyến khích cho 3 hạng mục. 

Tin cùng chuyên mục
Sắc mới trên vùng tái định cư ở Thanh Chương

Sắc mới trên vùng tái định cư ở Thanh Chương

Nhường đất cho công trình thủy điện Bản Vẽ, hàng ngàn hộ đồng bào Thái, Khơ Mú đã di dời từ huyện Tương Dương về định cư ở vùng đất mới Thanh Chương (Nghệ An). 18 năm trên vùng đất mới, dẫu vẫn còn nhiều khó khăn, thách thức, tuy nhiên nhìn vào kết quả thực hiện Quyết tâm thư Đại hội đại biểu DTTS lần thứ III của huyện cho thấy, giai đoạn 2019-2024, tỷ lệ hộ nghèo giảm bình quân mỗi năm 5%, thu nhập bình quân đầu người đến năm 2024 tăng gần gấp đôi so với năm 2019...