Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Nhịp cầu nhân ái

Trại hè Hoa hướng dương: Ngày hội của những tấm lòng nhân ái

Trương Vui - 14:25, 02/06/2023

Hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em và Ngày Gia đình Việt Nam (28/6), Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam phối hợp Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam tổ chức Trại hè Hoa hướng dương cho trẻ mồ côi năm 2023. Sự kiện diễn ra trong 2 ngày 7 - 8/6, tại Học viện Viettel (Hà Nội).

Trại hè Hoa hướng dương hướng tới lan tỏa giá trị nhân văn của chương trình "Mẹ đỡ đầu", hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em và Ngày Gia đình Việt Nam 2023. (Ảnh: Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam)
Trại hè Hoa hướng dương hướng tới lan tỏa giá trị nhân văn của chương trình "Mẹ đỡ đầu", hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em và Ngày Gia đình Việt Nam 2023. (Ảnh: Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam)

Theo thông tin từ Ban Tổ chức, Trại hè Hoa hướng dương dự kiến có sự tham dự của 250 đại biểu, gồm Lãnh đạo Đảng, Nhà nước; đại diện các bộ, ngành liên quan; đại diện lãnh đạo Hội LHPN các tỉnh/thành và đặc biệt là 100 cặp Mẹ - Con tiêu biểu từ 39 tỉnh, thành Hội tiêu biểu trong việc triển khai thực hiện Chương trình "Mẹ đỡ đầu" đại diện cho các vùng miền của cả nước.

Đây là dịp để 100 cặp Mẹ - Con tiêu biểu từ 39 tỉnh, thành trong chương trình "Mẹ đỡ đầu" do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động được gặp gỡ, giao lưu với các bạn, các anh, các chị ở khắp mọi miền Tổ quốc.

Với nhiều hoạt động sẽ được tổ chức tại Trại hè, các em sẽ có cơ hội tham gia chương trình vui chơi tập thể, hòa mình với thiên nhiên, được học hỏi kiến thức và trải nghiệm nhiều kỹ năng mới, như: Gặp mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, thăm nhà sàn Bác Hồ, tham quan Thủ đô Hà Nội (City Tour), tham gia các trò chơi Teambuilding, giao lưu với các cầu thủ bóng đá Viettel, các khóa tập huấn kỹ năng, định hướng nghề nghiệp, Gala tổng kết trại hè…

Trong chương trình Gala tổng kết (tối ngày 8/6/2023), Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội LHPN Việt Nam sẽ thông tin kết quả sau 2 năm thực hiện Chương trình "Mẹ đỡ đầu" và công bố số lượng con mồ côi được cam kết nhận đỡ đầu mới từ năm 2023 trên phạm vi cả nước.

Sự kiện Trại hè hoa hướng dương không chỉ lan tỏa sâu rộng giá trị nhân văn của chương trình "Mẹ đỡ đầu", hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em và Ngày Gia đình Việt Nam 2023, mà còn là dịp để Hội LHPN Việt Nam tri ân các cá nhân, tổ chức, đơn vị đã đồng hành cùng các cấp Hội trong quá trình triển khai chương trình "Mẹ đỡ đầu".