Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Trang địa phương

Kon Tum: Chủ tịch UBND tỉnh gặp gỡ, đối thoại với thanh niên

Ngọc Chí - 09:19, 13/04/2024

Nhằm lắng nghe, nắm bắt những kiến nghị, đề xuất của thanh niên để kịp thời chỉ đạo giải quyết, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc liên quan đến công tác chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh và chính sách, chương trình, đề án liên quan nhằm phát triển thanh niên trong giai đoạn hiện nay, chiều 12/4, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum Lê Ngọc Tuấn đã có buổi gặp gỡ, đối thoại với thanh niên.

Quang cảnh buổi đối thoại
Quang cảnh buổi đối thoại

Với chủ đề “Thanh niên tỉnh Kon Tum với chuyển đổi số, phát triển kinh tế số, xã hội số”, đoàn viên thanh niên đã mạnh dạn, tích cực bày tỏ những suy nghĩ, quan điểm của mình và đề xuất, hiến kế với lãnh đạo tỉnh về các giải pháp nhằm phát huy vai trò của thanh niên trong đóng góp xây dựng, phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum Lê Ngọc Tuấn phát biểu tại buổi đối thoại
Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum Lê Ngọc Tuấn phát biểu tại buổi đối thoại

Cụ thể, thanh niên tỉnh Kon Tum đề nghị tỉnh có biện pháp, chương trình thực hiện hiệu quả công cuộc chuyển đổi số tại các khu vực khó khăn, vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào DTTS; có giải pháp giúp cho giới trẻ tham gia mạng xã hội an toàn, bảo mật các thông tin cá nhân cũng như tránh các loại đối tượng lợi dụng công nghệ số để thực hiện hành vi vi phạm pháp luật thông qua không gian mạng; cần có những cơ chế phối hợp để phát huy tối đa vai trò của thanh niên trong chuyển đổi số, phát triển kinh tế số, xã hội số.

Đồng thời, nhiều thanh niên DTTS mong muốn tỉnh có giải pháp để ứng dụng công nghệ số trong việc bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa đặc sắc của đồng bào DTTS; có chính sách, định hướng giúp cho người dân vùng DTTS được tiếp cận sàn giao dịch thương mại điện tử, mở rộng thị trường tiêu thụ để quảng bá các sản phẩm của mình làm ra.

Các bạn đoàn viên, thanh niên tham gia ý kiến tại buổi đối thoại
Các bạn đoàn viên, thanh niên tham gia ý kiến tại buổi đối thoại

Phát biểu tại buổi gặp gỡ, đối thoại, Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum Lê Ngọc Tuấn khẳng định: Thanh niên và công tác thanh niên có vị trí, vai trò đặc biệt quan trọng, là một trong những nhân tố quyết định thành bại của cách mạng. Trong những năm qua, Đảng bộ và Chính quyền các cấp trong tỉnh luôn dành cho thanh niên sự quan tâm đặc biệt, mong muốn xây dựng thế hệ thanh niên tỉnh Kon Tum nói riêng và thanh niên Việt Nam nói chung phát triển toàn diện, có bản lĩnh, trí tuệ, hoài bão lớn, nung nấu ý chí trở thành lực lượng hùng hậu, kế tục sự nghiệp vẻ vang của Đảng và dân tộc.

Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum cũng ghi nhận và đánh giá cao những ý kiến trao đổi, đóng góp, những trăn trở và nguyện vọng chính đáng của đoàn viên, thanh niên về một số chủ trương, chính sách liên quan đến thanh niên và công tác thanh niên trong thực hiện chuyển đổi số, phát triển kinh tế số, xã hội số. Đây là những nội dung quan trọng, tỉnh sẽ quan tâm hỗ trợ, định hướng cho tuổi trẻ nâng cao và phát huy vai trò trong việc tham gia thực hiện các chương trình trọng điểm, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ chuyển đổi số của tỉnh, thể hiện sự kỳ vọng lớn của lãnh đạo tỉnh đối với tuổi trẻ.

Đoàn viên, thanh niên tham dự buổi gặp gỡ, đối thoại với Chủ tịch UBND tỉnh
Đoàn viên, thanh niên tham dự buổi gặp gỡ, đối thoại với Chủ tịch UBND tỉnh

Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum đề nghị các sở, ban, ngành, đoàn thể theo chức năng, nhiệm vụ tiếp thu các ý kiến của đoàn viên, thanh niên và ý kiến giải đáp của lãnh đạo tỉnh tại chương trình đối thoại. Trên cơ sở đó, chủ động xem xét, giải quyết theo thẩm quyền hoặc tham mưu, đề xuất cấp có thẩm quyền giải quyết kịp thời, đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng chính đáng của đoàn viên, thanh niên.

Tin cùng chuyên mục
Tín chỉ Carbon - Xu hướng sản xuất xanh tiềm năng mang lại nguồn thu lớn ở Nghệ An

Tín chỉ Carbon - Xu hướng sản xuất xanh tiềm năng mang lại nguồn thu lớn ở Nghệ An

Không chỉ rừng, mà lúa cũng đã và đang được Nghệ An hoàn thiện thủ tục để hưởng lợi từ tín chỉ Carbon. Trong một thời gian không xa, từ diện tích rừng nằm trong Top lớn nhất của cả nước sẽ mang về nguồn thu “triệu đô” cho những tập thể, cá nhân tham gia, bảo vệ rừng ở xứ Nghệ. Rồi, hàng ngàn ha lúa, cũng mang về khoản thu từ bán tín chỉ Carbon - một nguồn thu mà những “hai lúa” chưa từng biết đến.