Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Tin tức

Gia Lai: Đối thoại với phụ nữ về chính sách hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế

Ngọc Thu - 15:00, 06/03/2024

Ngày 6/3, tại Tp. Pleiku, UBND tỉnh Gia Lai tổ chức hội nghị đối thoại với cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn tỉnh, với chủ đề “Các chính sách hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế”. Hội nghị được tổ chức trực tiếp tại điểm cầu chính của tỉnh và kết nối với điểm cầu của 16 huyện, thị xã. Tham dự hội nghị có lãnh đạo tỉnh Gia Lai, cùng gần 800 đại biểu phụ nữ tham gia hội nghị tại các điểm cầu.

Quang cảnh buổi đối thoại
Quang cảnh buổi đối thoại

Tại buổi đối thoại, Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Trương Hải Long thay mặt lãnh đạo tỉnh gửi đến toàn thể cán bộ, hội viên, phụ nữ tỉnh Gia Lai lời chúc mừng tốt đẹp nhân Ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3). Đồng thời, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Hội nghị đối thoại là dịp lãnh đạo tỉnh lắng nghe tâm tư, nguyện vọng, những vấn đề nảy sinh trong cuộc sống của chị em trong quá trình thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nhất là các vấn đề nhằm nâng cao hơn nữa quyền năng cho phụ nữ trong phát triển kinh tế. 

Hội nghị mong muốn nhận được những câu hỏi, kiến nghị, đề xuất thẳng thắn, trách nhiệm để kịp thời tháo gỡ, hỗ trợ chị em. Trên cơ sở đó, mỗi năm tỉnh sẽ chọn 1 chủ đề hội viên phụ nữ quan tâm tổ chức đối thoại.

Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Trương Hải Long phát biểu, lắng nghe ý kiến để kịp thời quan tâm, tháo gỡ, hỗ trợ của chị em phụ nữ
Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Trương Hải Long phát biểu, lắng nghe ý kiến để kịp thời quan tâm, tháo gỡ, hỗ trợ của chị em phụ nữ

Tại hội nghị, qua các điểm cầu, hội viên, phụ nữ toàn tỉnh đã mạnh dạn nêu ý kiến, đặt ra nhiều câu hỏi thuộc 4 nhóm vấn đề: Tạo cơ hội tiếp cận với các dịch vụ y tế, chăm sóc sức khỏe; phụ nữ với phát triển kinh tế, du lịch cộng đồng; những chính sách định hướng cho doanh nghiệp, hội viên phụ nữ khởi nghiệp, kết nối tiêu thụ sản phẩm; hỗ trợ cho các mô hình kinh tế tập thể, hợp tác xã, tổ liên kết do phụ nữ làm chủ; hỗ trợ phụ nữ ứng dụng công nghệ trong sản xuất nông nghiệp, tiếp cận với sàn giao dịch thương mại điện tử và tiêu thụ sản phẩm OCOP; ứng dụng chuyển đổi số đối với doanh nghiệp vừa và nhỏ…

Phụ nữ Gia Lai đặt câu hỏi với lãnh đạo tỉnh tại buổi đối thoại
Phụ nữ Gia Lai đặt câu hỏi với lãnh đạo tỉnh tại buổi đối thoại

Cùng với đó, các vấn đề trong thực hiện 3 Chương trình mục tiêu quốc gia gồm: Giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021 - 2025; phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi giai đoạn 2021 - 2030 và xây dựng nông thôn mới cũng là những nội dung chính trong buổi đối thoại.

Những câu hỏi đặt ra thuộc các lĩnh vực được đại diện các Sở: Y tế, Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Lao động - Thương binh và Xã hội, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Kế hoạch và Đầu tư, Thông tin và Truyền thông, Khoa học và Công nghệ… lần lượt giải đáp tại hội nghị.

Thông qua buổi đối thoại đã giải đáp, tháo gỡ những khó khăn vướng mắc về các vấn đề liên quan đến quyền, lợi ích hợp pháp của hội viên phụ nữ trên địa bàn tỉnh.

Tin cùng chuyên mục
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trong lòng đồng bào DTTS ở Kon Tum

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trong lòng đồng bào DTTS ở Kon Tum

Khi nghe tin đồng chí Nguyễn Phú Trọng – Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam từ trần, một không khí trầm buồn lan tỏa khắp thôn, làng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) ở tỉnh Kon Tum. Đồng bào DTTS ở tỉnh Kon Tum bày tỏ lòng tiếc thương vô hạn, bởi đất nước mất đi một nhà lãnh đạo lỗi lạc, trọn đời vì nước, vì dân.