Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Trang địa phương

Kon Tum: Phát động Tháng hoạt động thể dục thể thao cho mọi người

Ngọc Chí - 13:11, 03/03/2024

Sáng ngày 3/3, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Kon Tum phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh tổ chức Lễ phát động Tháng hoạt động thể dục thể thao cho mọi người và Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân; đồng thời, tổ chức đồng diễn dân vũ năm 2024 với sự tham gia của 500 phụ nữ trên địa bàn tỉnh.

Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tỉnh Kon Tum tham gia Ngày chạy Olympic vì sức khoẻ toàn dân
Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tỉnh Kon Tum tham gia Ngày chạy Olympic vì sức khoẻ toàn dân

Tham gia Lễ phát động Tháng hoạt động thể dục thể thao cho mọi người và Ngày chạy Olympic vì sức khoẻ toàn dân, đồng diễn dân vũ tỉnh Kon Tum năm 2024 có trên 1.500 người là cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và hội viên phụ nữ huyện Đăk Hà, Kon Rẫy, thành phố Kon Tum. Chương trình nhằm chào mừng Kỷ niệm 78 năm Ngày truyền thống Ngành Thể thao Việt Nam (27/3/1946 - 27/3/2024), kỷ niệm 1984 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng và 114 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3.

Ông Nguyễn Xuân Truyền, Phó Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Kon Tum cho biết: Chương trình có mục đích tuyên truyền, vận động mọi tầng lớp nhân dân tích cực tham gia luyện tập thể dục, thể thao và khuyến khích người dân chọn cho mình một hình thức tập thể dục hoặc môn thể thao phù hợp để rèn luyện thân thể, tạo thói quen vận động hợp lý. Đây còn là dịp để phụ nữ tỉnh Kon Tum, phát huy vai trò, trách nhiệm của các cấp Hội và phụ nữ trong bảo tồn các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc.

Phụ nữ tỉnh Kon Tum thực hiện màn đồng diễn dân vũ với trang phục áo dài
Phụ nữ tỉnh Kon Tum thực hiện màn đồng diễn dân vũ với trang phục áo dài

Sau Lễ phát động, hơn 500 phụ nữ trên địa bàn tỉnh Kon Tum đã thực hiện màn đồng diễn dân vũ với trang phục áo dài. Màn trình diễn đúng theo bản quyền của Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam. Cùng đó, hơn 1.500 người là cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và hội viên phụ nữ đã xuống đường chạy tập thể đồng hành với quãng đường 1,5 km quanh khu vực sân vận động tỉnh Kon Tum.

Tin cùng chuyên mục
Chương trình MTQG 1719 góp phần thay đổi diện mạo vùng đồng bào DTTS

Chương trình MTQG 1719 góp phần thay đổi diện mạo vùng đồng bào DTTS

Qua hơn 3 năm triển khai, Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi giai đoạn 2021 - 2025 (Chương trình MTQG 1719) đã góp phần thay đổi đáng kể diện mạo và đời sống vùng đồng bào DTTS ở các bản làng vùng cao huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị.