Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Tin tức

Tổ chức chương trình nghệ thuật "Hương sắc áo dài Việt"

T.Hợp - 08:10, 23/02/2024

Nhằm hướng đến kỷ niệm 114 năm Ngày quốc tế Phụ nữ (8/3/1910-8/3/2024) Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam kết hợp cùng CLB Áo dài Việt Nam và SVF Holding sẽ tổ chức Chương trình nghệ thuật "Hương sắc áo dài Việt" hưởng ứng “Tuần lễ áo dài” từ 19-21h30 ngày 29/2 tới tại Nhà hát Hồ Gươm.

Gần 200 người mẫu tham gia casting chương trình “Hương sắc Việt Nam”. Ảnh DT
Gần 200 người mẫu tham gia casting chương trình “Hương sắc Việt Nam”. Ảnh DT

Chương trình "Hương sắc Áo dài Việt" là sự kết hợp giữa ca, múa, nhạc kịch và công nghệ âm thanh ánh sáng màn hình 3D hiệu ứng trực quan, được biên kịch và thực hiện bởi ekip đạo diễn Quang Tú và Bảo Ngọc. Đặc biệt chương trình còn có phần trình diễn của các phu nhân Đại sứ các nước Hoa Kỳ, Armenia, Maroc, Czech, Indonesia...

Chương trình trình diễn bộ sưu tập áo dài nổi bật của nhà thiết kế Đỗ Trịnh Hoài Nam và hơn 50 nhà thiết kế xuất sắc đến từ 3 miền Bắc, Trung, Nam đại diện cho gần 10.000 học viên trưởng thành từ chương trình "Cắt may và thiết kế áo dài".

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Chương trình "Hương sắc áo dài Việt" gồm 3 chương: Tự hào áo dài Việt; Tâm hồn áo dài Việt; Tinh hoa áo dài Việt. 

Những bộ sưu tập được trình diễn tại chương trình lấy cảm hứng sáng tạo từ các di sản nổi tiếng, những cảnh quan thiên nhiên kỳ vĩ của đất nước Việt Nam; từ quốc kỳ các quốc gia và những dấu ấn ngoại giao đặc biệt giữa Việt Nam và các nước.

Thông qua chương trình góp phần khẳng định vai trò, giá trị quan trọng của áo dài trong đời sống, văn hóa, xã hội; khơi dậy tình yêu, niềm tự hào và trách nhiệm giữ gìn và phát huy di sản văn hóa dân tộc, tiến tới đưa áo dài trở thành Di sản văn hóa Việt Nam và quảng bá hình ảnh áo dài, văn hóa, đất nước, con người Việt Nam nói chung và phụ nữ Việt Nam nói riêng đến gần gũi hơn với đông đảo bạn bè trong nước và quốc tế.