Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Trang địa phương

Kỳ họp HĐND tỉnh Thanh Hóa: Sẽ xem xét, quyết định những vấn đề lớn thuộc thẩm quyền

Quỳnh Trâm - 20:34, 10/07/2023

Ngày 10/7, tại Tp. Thanh Hóa, HĐND tỉnh Thanh Hóa khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 khai mạc trọng thể Kỳ họp thứ 14.

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thanh Hóa ông Đỗ Trọng Hưng Khai mạc Kỳ họp thứ 14, HĐND tỉnh Thanh Hóa
Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thanh Hóa ông Đỗ Trọng Hưng Khai mạc Kỳ họp thứ 14, HĐND tỉnh Thanh Hóa

Tham dự Kỳ họp có: Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Đỗ Trọng Hưng; các Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh; Đoàn ĐBQH tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh, các huyện, thị xã, thành phố và các đại biểu HĐND tỉnh khóa XVIII.

Phát biểu khai mạc kỳ họp, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thanh Hóa Đỗ Trọng Hưng thông tin, Kỳ họp thứ 14, HĐND tỉnh Thanh Hóa sẽ xem xét, quyết định những vấn đề lớn thuộc thẩm quyền.

Tại kỳ họp này, HĐND tỉnh sẽ xem xét các báo cáo của UBND tỉnh về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng; kết quả thực hiện dự toán thu, chi ngân sách; kết quả thực hiện kế hoạch đầu tư công 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2023; kết quả giải quyết kiến nghị của cử tri gửi đến kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh và một số báo cáo quan trọng khác.

Ông Đỗ Trọng Hưng đề nghị các đại biểu cần tập trung phân tích cụ thể, toàn diện về những kết quả đạt được và thẳng thắn chỉ ra những hạn chế, tồn tại, đặc biệt là nguyên nhân chủ quan trong khâu tổ chức thực hiện các chỉ tiêu kinh tế.

Tại Kỳ họp, các đại biểu cũng sẽ xem xét quyết định 20 tờ trình của UBND tỉnh về những vấn đề liên quan đến kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, tài chính - ngân sách, chủ trương đầu tư các dự án…; các báo cáo thẩm tra của các ban HĐND tỉnh; tiến hành các thủ tục miễn nhiệm đại biểu HĐND và miễn nhiệm Ủy viên UBND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026; tiến hành phiên chất vấn và trả lời chất vấn đối với giám đốc các sở: Giáo dục và Đào tạo và Tài nguyên - Môi trường.

Các đại biểu tham dự Kỳ họp thứ 14, Khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Các đại biểu tham dự Kỳ họp thứ 14, Khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Trong lĩnh vực giáo dục, các đại biểu sẽ chất vấn và Giám đốc Sở GD&ĐT trả lời chất vấn về thực trạng, nguyên nhân, trách nhiệm và giải pháp khắc phục thiếu giáo viên đang diễn ra tại các cấp học trên địa bàn tỉnh, chất lượng dạy và học ngoại ngữ...

Ở lĩnh vực tài nguyên môi trường, cử tri và Nhân dân trong tỉnh quan tâm đến nhiều dự án đã được UBND tỉnh Thanh Hóa giao đất nhưng qua nhiều năm và được gia hạn nhiều lần nhưng nhà đầu tư vẫn không thực hiện dự án gây lãng phí tài nguyên đất đai.

Tình trạng gây phiền hà, sách nhiễu, tiêu cực trong thực hiện thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trên địa bàn tỉnh; tiến độ lập, thẩm định, trình phê duyệt điều chỉnh Quy hoạch sử dụng đất thời kỳ 2021 - 2030, kế hoạch sử dụng đất năm 2023 cấp huyện rất chậm.

Kỳ họp thứ 14, HĐND tỉnh Thanh Hóa sẽ diễn ra trong thời gian 2,5 ngày, từ ngày 10 - 12/7.

Tin cùng chuyên mục
Ninh Thuận: Đầu tư có trọng tâm, trọng điểm cho vùng đồng bào DTTS

Ninh Thuận: Đầu tư có trọng tâm, trọng điểm cho vùng đồng bào DTTS

Từ nguồn vốn ngân sách Trung ương, vốn đối ứng từ ngân sách địa phương và vốn lồng ghép các chương trình, dự án khác, tỉnh Ninh Thuận tập trung đầu tư có trọng tâm, trọng điểm vào vùng đồng bào DTTS và miền núi. Sự tập trung đầu tư này bước đầu phát huy hiệu quả, góp phần làm thay đổi diện mạo vùng đồng bào DTTS và miền núi của tỉnh.