Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Pháp luật

Lâm Đồng: Phạt 92 triệu đồng với tiệm bánh mì gây ngộ độc thực phẩm cho hàng loạt người dân và du khách

Văn Yên - 09:55, 14/04/2022

Ngày 13/4, UBND tỉnh Lâm Đồng đã ra quyết định xử phạt hành chính bà T.T.Y.N, chủ tiệm bánh Liên Hoa, Tp. Đà Lạt (Lâm Đồng), số tiền 92 triệu đồng, vì gây ngộ độc thực phẩm cho hàng loạt người dân và du khách.

Tiệm bánh mì Liên Hoa Đà Lạt gây ngô độc thực phẩm cho hơn 100 người dân và du khách
Tiệm bánh mì Liên Hoa Đà Lạt gây ngô độc thực phẩm cho hơn 100 người dân và du khách

UBND tỉnh Lâm Đồng cũng buộc cơ sở này đình chỉ hoạt động chế biến, kinh doanh, cung cấp thực phẩm trong 3 tháng.

Bà T.T.Y.N bị xử phạt số tiền 92 triệu đồng với các hành vi: Tiệm bánh trên  thực hiện không đúng quy định của pháp luật về lưu mẫu thức ăn và chế độ kiểm thực 3 bước; thiết bị, phương tiện vận chuyển, bảo quản suất ăn sẵn, thực phẩm dùng ngay không bảo đảm vệ sinh.

Ngoài ra, bà T.T.Y.N còn phải thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả, như: Thu hồi và tiêu hủy thực phẩm gây ngộ độc; buộc chịu mọi chi phí cho việc xử lý ngộ độc thực phẩm, khám, điều trị người bị ngộ độc thực phẩm.

Trước đó, từ ngày 18 - 24/3, hơn 100 người dân và du khách tại Tp. Đà Lạt phải nhập viện với các biểu hiện của rối loạn tiêu hóa, sốt, ói, đi ngoài... Tất cả những người này đều ăn bánh mì mua tại tiệm bánh Liên Hoa Bakery tại số 9 đường Trần Phú và số 165 đường Phan Chu Trinh, Tp. Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.

Tin cùng chuyên mục
Huyện ủy Đăk Hà (Kon Tum) yêu cầu kiểm tra, xác minh thông tin Báo Dân tộc và Phát triển phản ánh

Huyện ủy Đăk Hà (Kon Tum) yêu cầu kiểm tra, xác minh thông tin Báo Dân tộc và Phát triển phản ánh

Sau loạt bài phản ánh của Báo Dân tộc và Phát triển về tình trạng gom mua đất sản xuất của đồng bào DTTS và ngang nhiên san đồi, lấp ruộng tại xã Đăk Pxi, ngày 29/5, Huyện ủy Đăk Hà đã có Công văn số 1991 “về việc kiểm tra, xác minh thông tin Báo Dân tộc và Phát triển phản ánh”.