Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Sản phẩm - Thị trường

Lâm Đồng: Tăng cường kiểm tra các cơ sở kinh doanh nông sản sau vụ rau chợ “đội lốt” VietGAP vào siêu thị

Văn Yên - 07:04, 30/09/2022

Thông tin từ Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Lâm Đồng cho biết, Sở đã chỉ đạo Chi Cục Quản lý chất lượng nông lâm và thủy sản, Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật, Chi cục Chăn nuôi, Thú y và Thủy sản tăng cường quản lý nguồn gốc sản phẩm nông sản và bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh nông sản.

Người dân Đà Lạt chăm sóc rau công nghệ cao
Người dân Đà Lạt chăm sóc rau công nghệ cao

Theo đó, trong những ngày gần đây, báo chí đăng tin loạt bài viết về rau thu gom ở chợ đầu mối sau đó được đóng gói, dán nhãn VietGAP và cung cấp, tiêu thụ tại các siêu thị (xảy ra tại TP. Hồ Chí Minh). Đây là hiện tượng vi phạm các quy định pháp luật về an toàn thực phẩm, ghi nhãn hàng hóa và truy xuất nguồn gốc, ảnh hưởng đến sức khỏe, quyền lợi người tiêu dùng, cũng như ảnh hưởng đến uy tín thương hiệu rau của Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.

Để kịp thời ngăn chặn, phòng ngừa các hành vi vi phạm trên, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) tỉnh Lâm Đồng yêu cầu các đơn vị thường xuyên giám sát, kiểm tra tính phù hợp các nội dung, hồ sơ, quá trình đánh giá, kiểm nghiệm và chứng nhận VietGAP/VietGAHP đối với các tổ chức có thẩm quyền cấp chứng nhận cũng như các cơ sở, cá nhân được cấp chứng nhận.

Bên cạnh đó, Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm và thủy sản tỉnh Lâm Đồng được giao xác minh, làm rõ nội dung thông tin báo chí đã phản ánh về dấu hiệu vi phạm của Công ty TNHH nông sản Trình Nhi, đồng thời truy xuất, thu hồi, xử lý vi phạm theo quy định.

Ngoài ra, Sở NN&PTNT tỉnh Lâm Đồng cũng yêu cầu các cơ sở sản xuất, sơ chế, chế biến, kinh doanh nông lâm thủy sản kiểm soát chặt nguồn gốc nông lâm thủy sản thu mua, không thực hiện các hành vi gian lận thương mại, không sử dụng nông sản nhập khẩu hoặc địa phương khác để giả mạo nông sản Lâm Đồng, kịp thời tố giác các hành vi vi phạm nhằm góp phần xây dựng và bảo vệ thương hiệu nông sản Đà Lạt, Lâm Đồng.

Tin cùng chuyên mục
Sắc Mận trắng gọi xuân về

Sắc Mận trắng gọi xuân về

Bên cạnh sắc hồng của hoa đào, sắc vàng của hoa mai, một vài năm trở lại đây, màu trắng tinh khiết của hoa mận cũng thu hút nhiều khách hàng lựa chọn để cắm trong dịp Tết Nguyên đán…Từ thị hiếu của thị trường dịp tết cũng đã mở ra hướng thu nhập cho nhiều hộ đồng bào DTTS vùng cao nguyên phía Tây Bắc....