Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Xã hội

Lâm Đồng: Tuyên truyền phòng chống đuối nước cho đồng bào DTTS

Văn Yên - 15:36, 31/05/2022

Ngày 30/5, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Tp. Bảo Lộc (Lâm Đồng) đã tổ chức buổi tuyên truyền pháp luật và phòng chống đuối nước cho đồng bào DTTS xã Lộc Châu và phường B’Lao.

Đồng bào DTTS nhận quà sau buổi tuyên truyền
Đồng bào DTTS nhận quà sau buổi tuyên truyền

Tại buổi tuyên truyền, Hội LHPN Tp. Bảo Lộc cùng Hội LHPN Công an thành phố đã tuyên truyền những kiến thức cơ bản về Luật Hôn nhân và Gia đình, Luật Hộ tịch, Luật Đất đai, Luật Giao thông đường bộ, Luật Phòng chống ma túy tới nhiều hội viên phụ nữ và đồng bào DTTS.

Cùng với đó, Hội LHPN Tp. Bảo Lộc đã đưa ra những nguyên nhân và cách phòng tránh các vụ tai nạn đuối nước đối với người dân, đặc biệt là trẻ em trong dịp hè sắp tới để bà con chủ động quản lý con em.

Đồng thời, hướng dẫn các biện pháp cứu người đuối nước bảo đảm an toàn cho bản thân và người gặp nạn; các biện pháp sơ cấp cứu tại chỗ cho người đuối nước để đồng bào chủ động thực hiện khi phát hiện các vụ việc trong thực tế.

Nhận dịp này, Hội LHPN Tp. Bảo Lộc cũng đã trao tặng 33 nồi cơm điện và 35 phần quà là các vật dụng sinh hoạt, cho các hội viên phụ nữ đồng bào DTTS có hoàn cảnh khó khăn.

Tin cùng chuyên mục
Quảng Trị: Hơn 170 thôn bản vùng DTTS, vùng đặc biệt khó khăn thiếu nước sạch

Quảng Trị: Hơn 170 thôn bản vùng DTTS, vùng đặc biệt khó khăn thiếu nước sạch

Theo kết quả khảo sát của Trung tâm Nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn tỉnh Quảng Trị, đến đầu năm 2024, toàn tỉnh có 172 thôn bản vùng DTTS vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn đang thiếu nước ngọt, nước sạch phục vụ nhu cầu sinh hoạt, sản xuất.