Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Tin tức

Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu tăng cường phòng, chống đuối nước cho học sinh

T.Hợp - 13:19, 15/05/2021

Nhằm tăng cường hiệu quả công tác phòng, chống tai nạn đuối nước, đảm bảo an toàn cho học sinh, đặc biệt trong thời gian học sinh tạm dừng đến trường để phòng chống dịch Covid -19 và nghỉ hè năm 2021, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) vừa có văn bản gửi các sở giáo dục và đào tạo về việc tăng cường phòng, chống đuối nước cho trẻ em, học sinh dịp hè năm 2021.

Tổ chức dạy bơi cho trẻ em, học sinh là một trong những biện pháp thiết thực nhằm phòng, chống tai nạn đuối nước. Ảnh minh họa: Nguồn internet
Tổ chức dạy bơi cho trẻ em, học sinh là một trong những biện pháp thiết thực nhằm phòng, chống tai nạn đuối nước. Ảnh minh họa: Nguồn internet

Cụ thể, Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các sở giáo dục và đào tạo tiếp tục quán triệt và triển khai có hiệu quả các văn bản chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về phòng, chống tai nạn đuối nước đối với trẻ em, học sinh và Kế hoạch số 326/KH-BGDĐT ngày 1-4-2021 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc triển khai công tác phòng, chống tai nạn thương tích, đuối nước đối với trẻ em, học sinh năm 2021.

 Các sở giáo dục và đào tạo tăng cường tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, ý thức cho trẻem, học sinh để các em biết và tuân thủ các quy định nhằm đảm bảo an toànphòng, chống đuối nước cho bản thân. Tiếp tục duy trì hiệu quả các hình thứcnhắc nhở, khuyến cáo học sinh không tắm, chơi, đùa gần ao, hồ, sông, suối, hốcông trình…không đảm bảo an toàn, tiềm ẩn nguy cơ đuối nước. 

Sở GD&ĐT phối hợp chặt chẽ với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đội TNTP Hồ Chí Minh và các tổ chức đoàn thể khác ở địa phương chỉ đạo, quản lý, tạo sân chơi lành mạnh, an toàn, tổ chức các lớp học bơi, kỹ năng an toàn phòng chống đuối nước cho học sinh trong dịp nghỉ hè.

Bên cạnh đó, Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng yêu cầu các sở giáo dục và đào tạo tăng cường đôn đốc, kiểm tra, giám sát việc tổ chức triển khai công tác phòng, chống tai nạn thương tích, đuối nước đối với các nhà trường, cơ sở giáo dục thuộc phạm vi quản lý./.