Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Khoa học - Công nghệ

Lạng Sơn: Đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP đợt 1 năm 2020

Như Lam - 15:37, 20/12/2020

Mới đây, tại Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lạng Sơn, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh Lạng Sơn đã tiến hành đánh giá, phân hạng đợt 1 năm 2020 đối với 11 sản phẩm (OCOP) thuộc 4 huyện: Chi Lăng, Hữu Lũng, Văn Lãng, Lộc Bình.

Gian hàng trưng bày sản phẩn OCOP của tỉnh Lạng Sơn
Gian hàng trưng bày sản phẩn OCOP của tỉnh Lạng Sơn

Từng sản phẩm được chấm điểm theo Bộ Tiêu chí đánh giá, phân hạng sản phẩm chương trình mỗi xã một sản phẩm (Quyết định số 1048/QĐ-TTg ngày 21/8/2019 của Thủ tướng Chính phủ).

Kết quả, có 3 sản phẩm OCOP đạt tiêu chuẩn 4 sao, gồm: Quả na dai của thị trấn Đồng Mỏ và xã Chi Lăng (huyện Chi Lăng); na Cai Kinh (huyện Hữu Lũng); 8 sản phẩm OCOP đạt 3 sao gồm: Rau bò khai của thị trấn Đồng Mỏ (huyện Chi Lăng); na Hòa Lạc, na Yên Sơn, nem nướng Khôi Loan (huyện Hữu Lũng), rượu Hội Hoan, Thạch Chu Hạnh (huyện Văn Lãng), phở khô đặc biệt Hoàng Quyên và bánh phở tươi Hoàng Quyên (huyện Lộc Bình).

Danh sách 11 sản phẩm được đánh giá, phân hạng đợt 1 năm 2020 sẽ được Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP trình UBND tỉnh phê duyệt, cấp Giấy chứng nhận.

(Tin thuộc Chuyên đề Khuyến nông với đồng bào DTTS)

Tin cùng chuyên mục
Hỗ trợ doanh nghiệp phát triển hợp đồng điện tử an toàn

Hỗ trợ doanh nghiệp phát triển hợp đồng điện tử an toàn

Diễn đàn hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi số và phát triển thương mại điện tử, với chủ đề “Phát triển hợp đồng điện tử an toàn” do Bộ Công Thương đã tổ chức ngày 15/10, tại Hà Nội, đã cung cấp nhiều thông tin quan trọng về ứng dụng hợp đồng điện tử và tạo không gian trao đổi giữa các cơ quan quản lý và doanh nghiệp, nhằm thúc đẩy mạnh mẽ việc triển khai hợp đồng điện tử an toàn trên toàn quốc, trong giai đoạn 2024 - 2025.