Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Trang địa phương

Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh làm việc với đại diện Tập đoàn tàu biển Royal Caribbean

Mỹ Dung - 16:43, 23/02/2024

Ngày 23/2, tại siêu du thuyền Celebrity Solstice (trên Vịnh Hạ Long), Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Cao Tường Huy đã có buổi làm việc với Phó Chủ tịch phụ trách Khu vực Châu Á Wendy Yamazaki - đại diện hãng tàu, để thống nhất các nội dung tăng cường hợp tác, phát triển du lịch tàu biển.

Toàn cảnh buổi làm việc
Toàn cảnh buổi làm việc

Được thành lập vào từ năm 1969, Royal Caribbean là tập đoàn chuyên phân phối, cung cấp các Tour du lịch tàu biển chất lượng cao, lớn nhất thế giới, có hành trình và hoạt động tại trên 60 quốc gia, trong đó, có Hạ Long và nhiều địa điểm khác ở Việt Nam.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Cao Tường Huy cho biết, Quảng Ninh đang xây dựng là một trung tâm du lịch kết nối khu vực và thế giới. Để tiếp tục nâng cao chất lượng đón tiếp khách du lịch tàu biển, tỉnh đang đẩy mạnh kích cầu, tăng cường công tác quảng bá, tiếp thị, xúc tiến; chú trọng phát triển các dòng các sản phẩm du lịch hạng sang,...

Trên cơ sở đó, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh đề nghị Royal Caribbean đưa Hạ Long là điểm đến định tuyến của hãng trong năm 2024 và những năm tiếp theo; hỗ trợ, tư vấn cho tỉnh trong việc đưa Hạ Long trở thành một trong những trung tâm của hoạt động du lịch tàu biển; hỗ trợ trong việc quảng bá xúc tiến du lịch đến với các thị trường khách du lịch tàu biển.

Với hải trình dọc bờ biển Thái Bình Dương, Việt Nam nói chung, Hạ Long nói riêng là điểm “thả neo” quan trọng của các Tour du lịch tàu biển thuộc Royal Caribbean. Phó Chủ tịch phụ trách Khu vực Châu Á Wendy Yamazaki đánh giá rất cao những cải thiện mới của Quảng Ninh trong việc thúc đẩy phát triển du lịch tàu biển. Đặc biệt, việc đầu tư cảng chuyên biệt đầu tiên ở Việt Nam dành cho tàu biển, tăng cường kết nối các điểm du lịch đặc sắc, đã đưa Hạ Long trở thành điểm đến hấp dẫn nhất trong hành trình.

Tập đoàn Royal Caribbean sẽ tiếp tục lựa chọn Hạ Long là điểm đến định tuyến cũng như đồng hành cùng tỉnh phát triển du lịch tàu biển. Trong thời gian sắp tới, Tập đoàn Royal Caribbean mong muốn tăng cường hợp tác với tỉnh Quảng Ninh trong việc đẩy mạnh xây dựng sản phẩm du lịch nhằm thu hút du khách.

Tin cùng chuyên mục
Bắc Giang: Trích 5 tỷ đồng từ Quỹ Vì người nghèo hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát

Bắc Giang: Trích 5 tỷ đồng từ Quỹ Vì người nghèo hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát

Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh Bắc Giang vừa quyết định trích 5 tỷ đồng từ Quỹ "Vì người nghèo" tỉnh hỗ trợ đợt 1 để xóa nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo, cận nghèo cần được sửa chữa, xây mới trên địa bàn tỉnh.