Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Thể thao - Giải trí

Lank FC - Bến đỗ mới của Huỳnh Như là đội bóng nào ?

Hoàng Minh - 14:54, 22/08/2022

Lần đầu tiên trong lịch sử, tiền đạo Huỳnh Như - một cầu thủ nữ của Việt Nam xuất ngoại thi đấu. Câu lạc bộ đã chiêu mô Huỳnh Như là Lank FC - Đội bóng đang chơi ở giải đấu cao nhất dành cho bóng đá nữ tại Bồ Đào Nha.

Đội nữ Lank FC hiện thi đấu ở giải VĐQG Bồ Đào Nha - Ảnh Getty
Đội nữ Lank FC hiện thi đấu ở giải VĐQG Bồ Đào Nha - Ảnh Getty

Sáng 22/8, tiền đạo Huỳnh Như đã lên đường di chuyển sang Bồ Đào Nha để chuẩn bị hoàn tất quá trình gia nhập Câu lạc bộ (CLB) Lank. Tới Bồ Đào Nha, nếu vượt qua bài kiểm tra y tế, Huỳnh Như sẽ thi đấu cho Lank FC trong vòng 2 năm.

Bản hợp đồng giữa Huỳnh Như và Lank FC đã được thương thảo từ năm 2021, song bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, nên tới giờ Huỳnh Như mới có thể hoàn tất mọi thủ tục để ra nước ngoài thi đấu.

Lank FC được gọi đầy đủ là Lank Vilaverdensr FC. Đội này đang thi đấu tại Campeonato Nacional Feminino (giải vô địch bóng đá nữ quốc gia Bồ Đào Nha). CLB này đã có truyền thống gần 70 năm, khi được thành lập vào năm 1953. Lank FC đang có trụ sở tại Vila Verde, Braga, Bồ Đào Nha. Sân nhà Campo da Cruz do Reguengo có sức chứa khá khiêm tốn với 5.000 chỗ ngồi.

Huấn luyện viên trưởng của Lank FC là ông Daniel Pacheco. Vị chiến lược gia 43 tuổi mặc dù mới tiếp quản đội bóng vào đầu mùa giải này, nhưng đã được đánh giá có năng lực giỏi.

Đặc biệt, Lank FC đang sở hữu tấm vé tham dự vòng loại tham dự UEFA Women’s Champions League (giải đấu số 1 của châu Âu dành cho bóng đá nữ). Trường hợp vượt qua kiểm tra y tế để gia nhập Lank FC, Huỳnh Như sẽ có cơ hội thi đấu ở sân chơi có cấp độ cao nhất của bóng đá nữ châu Âu.

Ở mùa trước, Lank FC xếp thứ 8/12 trong giai đoạn đua vô địch và xếp thứ 3 trong giai đoạn đầu. Ngoài ra, Lank FC đã đi đến tứ kết Cúp quốc gia (Taca de Portugal Feminina)...

Về lực lượng, Lank FC dùng đa số cầu thủ quốc nội. Huỳnh Như là cầu thủ châu Á duy nhất thi đấu cho Lank FC.

Tin cùng chuyên mục