Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Tin tức

Lễ chào đón tân sinh viên dân tộc Dao tại Hà Nội lần thứ 2

Tuấn Ninh - Thành Nhân - 06:32, 14/11/2022

Được sự cho phép và hỗ trợ của Ban Đại diện nhóm “Người Dao Việt Nam - Gắn kết từ bản sắc”, ngày 13/11, tại Viện Văn hóa Nghệ thuật Quốc gia Việt Nam (TP. Hà Nội), nhóm Sinh viên dân tộc Dao tại Hà Nội đã tổ chức chương trình “Chào đón Tân sinh viên dân tộc Dao - lần thứ 2”.

Các tiết mục văn nghệ chào mừng từ các bạn tân sinh viên Dân tộc Dao đang học tập tại Hà Nội.
Các tiết mục văn nghệ chào mừng do các bạn tân sinh viên Dân tộc Dao đang học tập tại Hà Nội biểu diễn

Tham dự buổi lễ có Tiến sĩ Bàn Tuấn Năng, Viện Văn hoá và Phát triển  (Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh), Trưởng ban đại diện nhóm "Người Dao Việt Nam - Gắn kết từ bản sắc";  Bác sĩ Trương Cao Luận, Giám đốc Nha khoa Sài Gòn - Hà Nội, nhà hảo tâm đỡ đầu cho sv Đặng Thị Thanh Thảo - Học viện Thanh thiếu niên; thành viên Ban đại diện nhóm "Người Dao Việt Nam - Gắn kết từ bản sắc", ban đại diện nhóm tại các tỉnh Lào Cai, Tuyên Quang và các tân sinh viên người Dao của các trường Đại học, cao đẳng tại Hà Nội.

Tại buổi giao lưu, sau chương trình văn nghệ, Tiến sĩ Bàn Tuấn Năng, Trưởng ban đại diện nhóm "Người Dao Việt Nam – Gắn kết từ bản sắc" cho biết: "Sau 3 năm hoạt động, nhóm đã có rất nhiều thành công trong việc kết nối đặc biệt là hỗ trợ các bạn sinh viên người Dao xuống Hà Nội "tìm con chữ". Buổi lễ chào tân sinh viên người Dao hôm nay, chúng tôi tổ chức với mong muốn khích lệ, động viên các em sinh viên, giúp các em tự tin hơn trong cuộc sống. Mong rằng trong quá trình học tập và sinh sống tại Hà Nội, các bạn sinh viên sẽ cảm thấy chúng ta luôn có một cộng đồng gắn kết và bảo vệ lẫn nhau".

Tiến sĩ Bàn Tuấn Năng cho biết: “Sau 3 năm hoạt động, nhóm đã có rất nhiều thành công trong việc kết nối đặc biệt là hỗ trợ các bạn sinh viên người Dao xuống Hà Nội “tìm con chữ”. Ảnh: Lan Anh
Tiến sĩ Bàn Tuấn Năng cho biết: “Sau 3 năm hoạt động, nhóm đã có rất nhiều thành công trong việc kết nối đặc biệt là hỗ trợ các bạn sinh viên người Dao xuống Hà Nội “tìm con chữ”. (Ảnh: Lan Anh)

Cũng tại lễ chào đón tân sinh viên dân tộc Dao, sinh viên Triệu Thanh Hiếu (SN 2003) - tân sinh viên Học viện Thanh – Thiếu niên xúc động chia sẻ câu chuyện của mình: "Em đã từng bật khóc khi không được bố mẹ cho đi học. May mắn, em được kết nối với chú Năng và tham gia nhóm dân tộc người Dao. Nhờ đó mà em có thể đi học, có công việc làm thêm để nộp học và trang trải cuộc sống ở Hà Nội. Em rất cảm ơn chú Năng và cộng đồng người Dao đã giúp đỡ em".

Dịp này, nhóm "Người Dao Việt Nam – Gắn kết từ bản sắc" cũng đã chia sẻ về hoạt động kinh tế - thương mại mà một số sinh viên Dao đã ở lại trong dịp Tết Nguyên đán để tham gia vào chương trình “Hoa chuối rừng xuống phố - Tết ấm lên bản Dao”, sau 2 cái tết vừa qua.

Thấu hiểu những khó khăn trên hành trình theo con chữ của các bạn sinh viên dân tộc Dao, dịp này bác sĩ Trương Cao Luận đã gửi tặng tới Quỹ của nhóm món quà giá trị 10.000.000 đồng nhằm ủng hộ, khích lệ tinh thần các bạn tân sinh viên.

Qua buổi lễ "Chào mừng tân sinh viên dân tộc Dao" cùng những chia sẻ về quá trình "tìm con chữ". Mong rằng các tân sinh viên có thể vượt qua mọi khó khăn để vững tin bước trên con đường chinh phục thành công trong tương lai, giúp cho dân tộc Dao ngày càng phát triển.

Một số hình ảnh tại buổi lễ

Đặng Thị Thanh Thảo chia sẻ câu chuyện “tìm con chữ “ cuộc đời mình. Nhờ có Báo NTNN/ Điện tử Dân Việt và nhóm cộng đồng người Dao mà Thảo có cơ hội được đi học Đại học. Ảnh: Lan Anh
Em Đặng Thị Thanh Thảo chia sẻ câu chuyện “tìm con chữ “ cuộc đời mình.  (Ảnh: Lan Anh)
Các tân sinh viên Dân tộc Dao tại Thành phố Hà Nội rạng rỡ trong trang phục truyền thống
Các tân sinh viên Dân tộc Dao tại TP. Hà Nội rạng rỡ trong trang phục truyền thống
Ông Bàn Tuấn Năng - Trưởng ban đại diện nhóm "Người Dao Việt Nam – Gắn kết từ bản sắc" (Đeo kính) cùng Bác sỹ Trương Cao Luận chụp ảnh lưu niệm
Ông Bàn Tuấn Năng, Trưởng ban đại diện nhóm "Người Dao Việt Nam – Gắn kết từ bản sắc" (bên phải) cùng bác sĩ Trương Cao Luận chụp ảnh lưu niệm.
Lễ chào đón tân sinh viên dân tộc Dao tại Hà Nội lần thứ 2 5

Các thành viên trong cộng đồng "Người Dao Việt Nam - Gắn kết từ bản sắc" chụp ảnh lưu niệm trong buổi lễ