Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Tin tức

Lễ hội Áo dài Thành phố Hồ Chí Minh 2024 đánh dấu 10 năm phát triển

Minh Nhật - 19:33, 01/03/2024

Sáng 1/3, Sở Du lịch TP. Hồ Chí Minh phối hợp với các đơn vị tổ chức họp báo thông tin về Lễ hội Áo dài lần thứ 10 năm 2024.

Các Đại sứ Lễ hội Áo dài TP. Hồ Chí Minh năm 2024
Các Đại sứ Lễ hội Áo dài TP. Hồ Chí Minh năm 2024

Trải qua chặng đường 10 năm, Lễ hội Áo dài TP. Hồ Chí Minh trở thành sản phẩm du lịch - văn hóa độc đáo hàng năm, truyền cảm hứng về áo dài truyền thống của Việt Nam đến người dân thành phố và bạn bè quốc tế, thu hút du khách đến tham quan thành phố.

Lễ hội Áo dài TP. Hồ Chí Minh lần thứ 10 năm 2024 với chủ đề “Tôi yêu Áo dài Việt Nam” diễn từ ngày 7 - 17/3, tại các địa điểm: Công viên Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh và đường đi bộ Nguyễn Huệ, Công viên Lam Sơn, Nhà Văn hóa Thanh niên, Bảo tàng Áo dài, Quảng trường QT4 (Công viên Bờ sông Sài Gòn, Tp. Thủ Đức)... và tại các di tích lịch sử, di tích văn hóa, điểm đến du lịch, các công trình của TP. Hồ Chí Minh…

Lễ hội Áo dài TP. Hồ Chí Minh năm nay có các hoạt động như: Chương trình Khai mạc Lễ hội; chương trình đồng diễn với Áo dài dự kiến diễn ra từ 7 giờ đến 10 giờ ngày 8/3 tại khu vực tuyến đường đi bộ Nguyễn Huệ. Đây cũng là sự kiện chào mừng 114 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, với điểm nhấn là hoạt động đồng diễn trang phục áo dài với sự tham dự của khoảng 5.000 người từ các độ tuổi, giới tính khác nhau.

Các Đại sứ Lễ hội Áo dài TP. Hồ Chí Minh năm 2023
Các Đại sứ Lễ hội Áo dài TP. Hồ Chí Minh năm 2023

Bên cạnh đó, Lễ hội Áo dài còn diễn ra chương trình nghệ thuật với chủ đề “Áo dài - Sắc màu TP. Hồ Chí Minh”; Cuộc thi “Duyên dáng Áo dài TP. Hồ Chí Minh”; cuộc thi vẽ trên Áo dài; cuộc thi Áo dài Online với chủ đề “Áo dài và 100 điều thú vị của TP. Hồ Chí Minh”; Cuộc thi thiết kế Logo kỷ niệm 10 năm Lễ hội Áo dài TP. Hồ Chí Minh; không gian triển lãm và tương tác với Áo dài; tọa đàm “Nét đẹp Áo dài Việt và hội nhập quốc tế”…

Lễ hội Áo dài TP. Hồ Chí Minh 2024 có sự tham gia đồng hành với vai trò đại sứ hình ảnh của hơn 20 khách mời, người nổi tiếng đang hoạt động trong nhiều lĩnh vực như chính trị, kinh tế, hoa hậu, người đẹp, ca sĩ diễn viên, Travel Blogger... Năm nay, Lễ hội Áo dài TP. Hồ Chí Minh cũng nhận được sự tham gia hưởng ứng của 30 nhà thiết kế áo dài nổi tiếng đến từ nhiều địa phương trên cả nước.

Ban Tổ chức kỳ vọng các hoạt động trong Lễ hội Áo dài TP. Hồ Chí Minh sẽ tạo được sự lan tỏa và hưởng ứng của Nhân dân thành phố, 21 quận, huyện và Tp. Thủ Đức, các doanh nghiệp, cơ quan, ban, ngành, đoàn thể và du khách, đặc biệt các công chức, viên chức và người lao động nữ hưởng ứng qua việc mặc áo dài trong các hoạt động tiếp dân và tại công sở trong thời gian diễn ra Lễ hội.

Lễ hội Áo dài TP. Hồ Chí Minh luôn mang đến những bộ sưu tập áo dài ấn tượng
Lễ hội Áo dài TP. Hồ Chí Minh luôn mang đến những bộ sưu tập áo dài ấn tượng

Theo ông Lê Trương Hiền Hòa - Phó Giám đốc Sở Du lịch TP. Hồ Chí Minh, sự lan tỏa từ Lễ hội Áo dài sẽ góp phần đưa áo dài trở thành trang phục quen thuộc của người dân thành phố từ sinh hoạt đời thường, nét đẹp tại công sở đến các sự kiện trọng đại.

“Lễ hội Áo dài còn góp phần truyền tải hình ảnh văn hóa, du lịch thành phố nói riêng và du lịch Việt Nam nói chung đến người dân trong nước và khách du lịch quốc tế thông qua các hoạt động trong chương trình và các kênh truyền thông, từ đó góp phần kích cầu du lịch và hỗ trợ doanh nghiệp trong lĩnh vực liên quan”, ông Lê Trương Hiền Hòa khẳng định.

Tin cùng chuyên mục
Nhân dân các dân tộc huyện Buôn Đôn đoàn kết, đổi mới, sáng tạo, phát huy lợi thế, tiềm năng, hội nhập và phát triển bền vững

Nhân dân các dân tộc huyện Buôn Đôn đoàn kết, đổi mới, sáng tạo, phát huy lợi thế, tiềm năng, hội nhập và phát triển bền vững

Ngày 17/4, UBND huyện Buôn Đôn long trọng tổ chức Đại hội đại biểu các DTTS huyện Buôn Đôn lần thứ IV, năm 2024. Tham dự Đại hội có ông Điểu Mưu - Phó Vụ trưởng Vụ Công tác Dân tộc địa phương (Ủy Ban Dân tộc); bà H’Yâo Knul - Trưởng Ban Dân tộc, Phó trưởng Ban Chỉ đạo Đại hội DTTS tỉnh Đắk Lắk lần thứ IV, năm 2024; đại diện lãnh đạo các sở, ngành, các huyện và 148 đại biểu tiêu biểu của 29 thành phần dân tộc, đại diện cho hơn 35.000 đồng bào DTTS trên địa bàn huyện.