Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Tin tức

Nâng cao kiến thức bảo vệ và chăm sóc trẻ em vùng thiên tai qua Zalo

PV - 10:13, 20/01/2021

Tổng cục Phòng, chống thiên tai (Tổng cục PCTT) vừa phối hợp với Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) thực hiện hoạt động tuyên truyền, bảo vệ trẻ em tại các vùng chịu ảnh hưởng bởi thiên tai thông qua kênh Zalo của Tổng cục.

Một số nội dung của chiến dịch được truyền thông qua trang Zalo “Phòng chống thiên tai”
Một số nội dung của chiến dịch được truyền thông qua trang Zalo “Phòng chống thiên tai”

Đại diện UNICEF cho biết, sau đợt bão lụt và và mưa lũ, với sự hỗ trợ của Zalo, kênh Zalo “Phòng chống thiên tai” do Tổng cục PCTT quản lý đã hoạt động hiệu quả và phát huy vai trò thông tin truyền thông kịp thời, chính xác đến người dân khu vực miền trung nói riêng và người dân cả nước nói chung. Do đó, UNICEF mong muốn phối hợp tiếp tục thực hiện chiến dịch truyền thông sau thiên tai, trong đó chú trọng đến việc an toàn và sức khỏe trẻ em.

Mục đích của chiến dịch này nhằm nâng cao kiến thức, thực hành của người dân, đặc biệt là cha mẹ, người chăm sóc trẻ trong việc bảo vệ và chăm sóc trẻ em: hướng dẫn thực hành liên quan đến các lĩnh vực nước sạch, vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường, bảo vệ trẻ em, phòng tránh tai nạn thương tích cho trẻ, chế độ dinh dưỡng…

Đồng thời chiến dịch cũng cung cấp các kiến thức, hướng dẫn người dân về các nguy cơ khi thiên tai xảy ra và cách phòng ngừa, ứng phó cần thiết.

Trang Zalo “Phòng chống thiên tai” là kênh thông tin chính thức của Tổng Cục phòng chống thiên tai, cung cấp thông tin chính thống về tình hình thời tiết, cảnh báo thiên tai và hướng dẫn phòng tránh, ổn định cuộc sống sau thiên tai…

Trong đợt bão lũ nghiêm trọng vừa qua, chỉ tính từ ngày 21 đến 30-10-2020, trang này đã cập nhật nhanh chóng được tình hình thời tiết, mưa lũ, cảnh báo khẩn cấp, trang bị kiến thức cho người dân để chủ động ứng phó, bảo đảm an toàn tính mạng, tài sản. Nhờ đó, giúp giảm thiểu thiệt hại do mưa bão gây ra.