Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Khoa học - Công nghệ

Nga tìm ra phương pháp mới sản xuất Hydro tinh khiết

PV - 16:34, 11/07/2022

Nghiên cứu của các nhà khoa học đang góp phần vào việc tìm kiếm các nguồn năng lượng tái tạo, thay thế nhiên liệu hóa thạch đang dần cạn kiệt.

Nga tìm ra phương pháp mới sản xuất Hydro tinh khiết

Các nhà khoa học từ Đại học Tổng hợp Liên bang Siberia (SFU) và Trung tâm nghiên cứu khoa học thành phố Krasnoyarsk đã nghiên cứu chế tạo điện cực có cấu trúc nano nhằm sản xuất Hydro tinh khiết.

Phòng thí nghiệm công nghệ nano, quang phổ và hóa học lượng tử của SFU cho biết, đơn vị này đã nghiên cứu một cấu trúc đặc biệt của điện cực tế bào để tách nước quang điện hóa. Cấu trúc này bao gồm một tinh thể quang tử và một lớp mỏng titan nitrua được ngăn cách bởi một lớp bán dẫn.

Theo các nhà khoa học, trong trường hợp này, titan nitride đóng vai trò như một tấm gương kim loại, và một băng tần rộng xuất hiện trong quang phổ hấp thụ của cấu trúc nói trên.

Năng lượng Hydro là một nhánh của năng lượng dựa trên việc sử dụng hydro làm phương tiện để sạc, vận chuyển, sản xuất và tiêu thụ năng lượng. Hydro là nguyên tố phổ biến nhất trên bề mặt Trái đất và trong không gian, năng lượng Hydro được coi là một trong những năng lượng thay thế. Nghiên cứu của các nhà khoa học ở Siberia góp phần vào việc tìm kiếm các nguồn năng lượng tái tạo, thay thế nhiên liệu hóa thạch đang dần cạn kiệt.

Các công trình hiện đại trong lĩnh vực năng lượng mặt trời chủ yếu tập trung vào hai lĩnh vực chính đó là tạo ra pin năng lượng mặt trời cho phép chuyển đổi năng lượng của ánh sáng Mặt Trời thành điện năng và sự phát triển của việc chuyển đổi trực tiếp năng lượng mặt trời thành năng lượng của các chất mang năng lượng hóa học, ví dụ như Hydro.

Tin cùng chuyên mục
MobiFone eContract đồng hành cùng doanh nghiệp chuyển đổi số

MobiFone eContract đồng hành cùng doanh nghiệp chuyển đổi số

Cùng với hệ sinh thái chuyển đổi số đa dạng, hợp đồng điện tử eContract của MobiFone đang góp phần tạo nên sức mạnh cho doanh nghiệp, tổ chức trong thời đại 4.0. Hiện, Tổng công ty cũng đang triển khai nhiều gói cước linh hoạt để giúp cho người dân, khách hàng dễ dàng tiếp cận và tận dụng tối đa lợi thế của các công cụ chuyển đổi số trong thời gian tới.