Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Tin tức

Ngày hội Trí tuệ nhân tạo Việt Nam 2020

Lê Thuận - 20:49, 27/11/2020

Từ ngày 27-28/11, tại TP. Hồ Chí Minh, diễn ra Ngày hội Trí tuệ nhân tạo Việt Nam (AI4VN) bàn về những giải pháp phát triển công nghệ Trí tuệ nhân tạo (Artificial Intelligence - AI) thông qua kết nối các thành phần bên trong hệ sinh thái từ viện nghiên cứu, trường đại học, doanh nghiệp, tập đoàn công nghệ, startup đến cộng đồng. Sự kiện do Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Kế hoạch và Đầu tư và UBND TP. Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức.

Hoạt động trong khuôn khổ sự kiện Ngày hội Trí tuệ nhân tạo Việt Nam 2020
Hoạt động trong khuôn khổ sự kiện Ngày hội Trí tuệ nhân tạo Việt Nam 2020

 Ngày hội Trí tuệ nhân tạo Việt Nam 2020 nhằm mục tiêu thúc đẩy nghiên cứu và ứng dụng công nghệ AI trong nhiều ngành kinh tế- xã hội trọng yếu của Việt Nam như: y tế, giáo dục, kinh doanh, thương mại, tài chính, nông nghiệp…AI giúp vận hành các ngành công nghiệp, thị trường, kinh doanh không bị đứt gãy trong bối cảnh đại dịch Covid-19 như hiện nay. Các nền tảng hỗ trợ trở thành công cụ để vận hành các hoạt động, xây dựng văn hóa làm việc trực tuyến, giao dịch qua mạng. Đặc biệt các công nghệ cũng giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi số, tự động hóa..

"Chủ đề và các hoạt động cốt lõi của ngày hội năm nay không chỉ tập trung các thảo luận, nghiên cứu, ứng dụng AI để phòng chống Covid-19 (phát hiện sớm, cảnh báo, khoanh vùng, dập dịch) mà tầm nhìn xa hơn là công nghệ này sẽ phát huy thế mạnh như thế nào ở cuộc sống trong và hậu khủng hoảng khi vẫn phải duy trì làm việc, sinh hoạt, kinh doanh...", Tiến sĩ Lý Hoàng Tùng, Phó Vụ trưởng Vụ Công nghệ cao, Bộ Khoa học và Công nghệ chia sẻ.

Các hoạt động nghiên cứu, triển khai ứng dụng AI hiện được triển khai trong nhiều lĩnh vực như tài chính, ngân hàng, thương mại, điện tử, viễn thông, sản xuất, nông nghiệp, y tế, giáo dục, chữa ung thư, chăm sóc sức khỏe con người, giao thông, xây dựng thành phố thông minh. AI được xem là một trong những công nghệ cốt lõi của cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0. Nhiều quốc gia bắt đầu ghi nhận xu thế phát triển tất yếu và tác động chuyển đổi to lớn của AI trong mọi mặt đời sống xã hội, thay đổi cán cân quyền lực kinh tế, quân sự, chính trị. Việt Nam được nhận định cũng không đứng ngoài hướng phát triển này.

Tin cùng chuyên mục
Tràng Định (Lạng Sơn): Tổ chức thành công Đại hội Đại biểu các DTTS lần thứ IV, năm 2024

Tràng Định (Lạng Sơn): Tổ chức thành công Đại hội Đại biểu các DTTS lần thứ IV, năm 2024

Trong hai ngày 20 - 21/6, UBND huyện Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn đã tổ chức Đại hội Đại biểu các DTTS huyện lần thứ IV, năm 2024. Tham dự Đại hội có lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh, lãnh đạo Ban Dân tộc Lạng Sơn, Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện huyện Tràng Định, cùng 146 đại biểu đại diện cho đồng bào các DTTS trên địa bàn huyện.