Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch các dân tộc tỉnh Bắc Kạn

Minh Nhật - 06:25, 12/11/2023

Từ ngày 10 - 11/11, tại huyện Chợ Đồn diễn ra Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc tỉnh Bắc Kạn lần thứ II, năm 2023.

 Ngày hội văn hoá, thể thao và du lịch các dân tộc tỉnh Bắc Kạn
Trình diễn các tiết mục văn nghệ dân gian tại chương trình

Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc tỉnh Bắc Kạn do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức 4 năm 1 lần.

Đây là dịp để các nghệ nhân, diễn viên, vận động viên quần chúng trong tỉnh gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, nâng cao ý thức trong việc bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc, góp phần xây dựng và phát triển nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc. 

Khai mạc Ngày hội văn hoá, thể thao và du lịch các dân tộc tỉnh Bắc Kạn 1
Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bắc Kạn Hà Văn Tiến phát biểu tại lễ khai mạc

Bắc Kạn kỳ vọng thông qua Ngày hội để quảng bá, giới thiệu về hình ảnh thiên nhiên, con người, tiềm năng văn hóa, thể thao của các dân tộc phục vụ cho phát triển du lịch của tỉnh.ân tộc.

Phát biểu tại lễ khai mạcGiám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Kạn Hà Văn Tiến cho biết: Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch các dân tộc tỉnh Bắc Kạn lần thứ II, năm 2023 gắn với Chợ đêm quảng bá, giới thiệu các sản phẩm nông sản, sản phẩm OCOP gắn với phát triển du lịch huyện Chợ Đồn. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch năm 2023.

Ngày hội nhằm giới thiệu, tôn vinh những giá trị truyền thống lịch sử - văn hóa. Tạo không khí vui tươi phấn khởi trong các tầng lớp Nhân dân; động viên Nhân dân hăng hái thi đua xây dựng quê hương Bắc Kạn ngày một phát triển.

Lãnh đạo tỉnh tham quan không gian văn hóa ATK Chợ Đồn
Lãnh đạo tỉnh tham quan không gian văn hóa ATK Chợ Đồn

Trong khuôn khổ Ngày hội diễn ra các hoạt động thi đấu các môn thể thao truyền thống các dân tộc, trò chơi dân gian, gồm: Đẩy gậy, kéo co và đánh quay; các hoạt động văn hóa, thể thao của huyện Chợ Đồn gắn với không gian Ngày hội; trình diễn các tiết mục xuất sắc nhất, trích đoạn các nghi lễ thuộc các thể loại văn hóa dân gian nhằm tôn vinh các di sản văn hóa phi vật thể...

Ngay sau lễ khai mạc đã diễn ra phần thi biểu diễn từ 4 đoàn thuộc các huyện: Chợ Đồn, Ba Bể, Na Rì và Ngân Sơn.

Trong các buổi tối, chương trình tổ chức các phiên chợ đêm, không gian văn hóa và không gian ẩm thực đặc sắc. Đồng thời, Bắc Kạn cũng trưng bày các gian hàng giới thiệu và hỗ trợ chuyển đổi số.

 Ngày hội văn hoá, thể thao và du lịch các dân tộc tỉnh Bắc Kạn 4
Các gian hàng sản phẩm OCOP thu hút khách tham quan

Dịp này, tỉnh Bắc Kạn cũng giới thiệu đến du khách các điểm đến du lịch tại Chợ Đồn như tuyến du lịch tới các di tích lịch sử trong An toàn khu Chợ Đồn; tham quan, trải nghiệm du lịch nông nghiệp ở Nam Cường, trại nuôi cá hồi ở Đồng Lạc…

Tin cùng chuyên mục
Đắk Lắk: Bộ đội giúp người dân vùng biên qua cơn khát...

Đắk Lắk: Bộ đội giúp người dân vùng biên qua cơn khát...

Hạn hán, nắng nóng kéo dài khiến cho hàng nghìn người dân ở các xã biên giới tỉnh Đắk Lắk thiếu nước sinh hoạt. Để giúp người dân vùng biên qua cơn khát, các đơn vị bộ đội đóng quân ở khu vực biên giới đã huy động nguồn lực khoan giếng làm công trình nước sinh hoạt tập trung, chở từng bồn nước khu dân cư hỗ trợ người dân.