Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Tin tức

Người đẹp Việt ở Anh đăng quang Hoa hậu Áo dài Phu nhân toàn châu Âu

Tào Đạt - 18:10, 21/06/2024

Tân Hoa hậu Áo dài Phu nhân toàn châu Âu là Đào Kim Thư. Cô hiện là Phó Chủ tịch Hiệp hội Phụ nữ và Trẻ em Việt Nam tại Vương quốc Anh.

Chung kết Hoa hậu Áo dài Phu nhân toàn châu Âu lần thứ III diễn ra tại Warszawa (Ba Lan)
Chung kết Hoa hậu Áo dài Phu nhân toàn châu Âu lần thứ III diễn ra tại Warszawa (Ba Lan)

Vừa qua, Chung kết Hoa hậu Áo dài Phu nhân toàn châu Âu lần thứ III đã diễn ra tại Khách sạn Sofitel ở Warszawa - thủ đô Cộng hòa Ba Lan, với sự tham gia của 24 phu nhân đến từ 11 quốc gia khu vực châu Âu (Áo, Anh, Ba Lan, Đức, Italia, Hà Lan, Séc, Slovakia, Thuỵ Sĩ và Romania).

Tham dự đêm Chung kết có ông Hà Hoàng Hải, Đại sứ Việt Nam tại Ba Lan; ông Dương Hoài Nam - Đại sứ Việt Nam tại Cộng hòa Séc; bà Phạm Thị Kim Hoa - Vụ trưởng Vụ Thông tin Văn hóa, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài; ông Hoàng Đình Thắng - Ủy viên Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch Liên hiệp Hội Người Việt Nam tại châu Âu...

Thí sinh tham dự Cuộc thi là những người phụ nữ thành đạt trong kinh doanh, tham gia tích cực trong công tác hội đoàn và các dự án thiện nguyện.

Sau 3 vòng thi áo dài đồng phục, váy dạ hội và áo dài tự chọn. Hội đồng bảo trợ, Hội đồng sáng lập, Hội đồng chấm giải đã quyết định, các danh hiệu của cuộc thi Hoa hậu Áo dài phu nhân toàn châu Âu năm 2024

Tân Hoa hậu vừa đăng quang là Đào Kim Thư. Cô hiện là Phó Chủ tịch Hiệp hội Phụ nữ và Trẻ em Việt Nam tại Vương quốc Anh; đồng thời là người tích cực tham gia các hoạt động gìn giữ và quảng bá văn hóa Việt Nam tại Anh và là giáo viên tình nguyện đào tạo về múa và hát truyền thống cho nhóm tài năng trẻ BBVTALENTS. Tân hoa hậu tốt nghiệp Thạc sĩ quản trị kinh doanh tại đại học Surrey, UK.

Trao danh hiệu Hoa hậu cho thí sinh đoạt giải
Trao danh hiệu Hoa hậu cho thí sinh đoạt giải

Chia sẻ tại giây phút đăng quang, Hoa hậu Đào Kim Thư bày tỏ: “Với danh hiệu cao quý, tôi sẽ vững bước hơn trên hành trình quảng bá văn hóa áo dài Việt đến bạn bè trên toàn thế giới, gìn giữ và bảo tồn truyền thống lịch sử của Việt Nam trong cộng đồng Việt kiều tại nước ngoài, đặc biệt là đối với thế hệ trẻ. Để thành công trong sứ mệnh của mình, tôi rất cần những cánh tay chung sức từ cả cộng đồng. Bằng sự đoàn kết, chia sẻ yêu thương, chúng ta sẽ ngày càng vững mạnh trên con đường đưa áo dài trở thành di sản văn hóa phi vật thể quốc gia”.

Bà Hoàng Thị Hải Hà - Phó Chủ tịch Liên hiệp Hội Phụ nữ Việt Nam tại châu Âu, đồng thời là trưởng đoàn UK, cho biết: “Chúng tôi đánh giá rất cao về công tác tổ chức và chất lượng của cuộc thi năm nay. Sự quan tâm chu đáo và nhiệt huyết của Ban Tổ chức trong suốt những năm qua cùng sự đồng lòng giúp sức của các hội đoàn phụ nữ, hội đoàn người Việt Nam ở các nước châu Âu đã khẳng định và đưa cuộc thi trở thành thương hiệu uy tín là chương trình tôn vinh văn hóa và vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam hội tụ đầy đủ tâm - tài - sắc có sức lan tỏa ra thế giới".

Sự kiện này giúp giới thiệu áo dài Việt Nam ra thế giới
Sự kiện này giúp giới thiệu áo dài Việt Nam ra thế giới

Trước đó, ngày 15/6 tại Quảng trường ở Thành cổ Warszawa, đại biểu của 11 quốc gia đã có màn trình diễn áo dài ấn tượng trong sự cổ vũ nhiệt tình của bạn bè quốc tế. Thông qua tà áo dài Việt Nam, chị em đã đem hình ảnh Việt Nam đến gần hơn với bạn bè quốc tế.

Được tổ chức thường niên từ năm 2018, Hoa hậu Áo dài Phu nhân toàn châu Âu đã trở thành hoạt động văn hóa được mong chờ. Không đơn thuần là một cuộc thi nhan sắc, Hoa hậu Áo dài Phu nhân mang thông điệp tôn vinh di sản áo dài Việt, góp phần nuôi dưỡng văn hóa Việt trong cộng đồng kiều bào, chung tay quảng bá giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của đất nước đến với bạn bè quốc tế.

Cuộc thi đồng thời là cầu nối tìm kiếm và kết nối những phụ nữ hội đủ các yếu tố tâm - tài - sắc, nhiệt huyết với các hoạt động của cộng đồng và nâng cao hình ảnh của cộng đồng người Việt tại châu Âu...