Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Giáo dục

Nhiều địa phương tiếp tục cho học sinh, sinh viên các cấp nghỉ học để phòng chống dịch Covid-19

Nguyệt Anh - 18:27, 16/02/2021

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, ngày 16/2, hàng loạt tỉnh đã thông báo cho học sinh, sinh viên tạm dừng đến trường và chuyển học Online.

Sau Tết Nguyên đán, học sinh nhiều địa phương sẽ tiếp tục học Online để phòng tránh Covid-19
Sau Tết Nguyên đán, học sinh nhiều địa phương sẽ tiếp tục học Online để phòng tránh Covid-19

Đến 15h ngày 16/2 đã có gần 40 tỉnh/thành thông báo về lịch trở lại trường của học sinh sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu. Cụ thể: TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội, Bắc Giang, Hải Dương, Thái Nguyên... quyết định cho học sinh tạm dừng đến trường và học Online đến hết tháng 2/2021 để phòng dịch Covid-19.

Các tỉnh Ninh Bình, Thái Bình, Hưng Yên, Quảng Ngãi, Hậu Giang, Hòa Bình, Bắc Giang, Bình Định, Bình Phước, Phú Thọ... điều chỉnh lịch trở lại trường.

Một số địa phương như Khánh Hòa, Quảng Nam, Lâm Đồng, Tiền Giang, Đồng Nai, Hà Tĩnh, Sơn La, Quảng Ngãi, Lạng Sơn, Nghệ An và một số tỉnh, học sinh sẽ trở lại trường từ ngày 17/2.

Ninh Bình: Ngày 16/2/2021 Sở Giào dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Ninh Bình đã ban hành Công văn số 144/SGDĐT-GDTH về việc tiếp tục cho học sinh nghỉ học và triển khai việc dạy học trực tuyến trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19.

Công văn nêu rõ, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp ở một số tỉnh, thành phố, để đảm bảo an toàn cho học sinh, sinh viên, cán bộ, giáo viên, nhân viên, được sự đồng ý của UBND tỉnh, Sở GD&ĐT tiếp tục cho học sinh, sinh viên nghỉ học đến hết ngày 21/2/2021.

Phân công cán bộ, giáo viên thường xuyên giữ mối liên hệ với gia đình, nắm tình hình học sinh; tuyên truyền đến cha mẹ học sinh, sinh viên thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch Covid-19; chuẩn bị tốt các điều kiện để đón học sinh trở lại trường vào ngày 22/2.

Các nhà trường cũng thống nhất, lựa chọn các bài học, tiết học để tổ chức dạy học theo hình thức trực tuyến hoặc hướng dẫn học sinh tự học, tự tìm hiểu, tự làm, tự ôn tập nhằm đảm bảo kế hoạch năm học 2020- 2021.

Học sinh học Online ở nhà
Học sinh học Online ở nhà

Hải Phòng: Thực hiện "Học sinh dừng đến trường nhưng không dừng học", Sở GD&ĐT thành phố Hải Phòng đã yêu cầu Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo các quận, huyện, Thủ trưởng các đơn vị giáo dục trên địa bàn thành phố Cảng triển khai dạy và học trực tuyến bắt đầu từ ngày 17/2.

Theo đó, trong thời gian từ ngày 17 đến ngày 20/2, tổ chức dạy ôn tập; từ ngày 22/2 trở đi sẽ triển khai dạy bài mới.

Đồng thời, yêu cầu các đơn vị giáo dục tiếp tục phối hợp với các Trung tâm Y tế trên địa bàn thực hiện tốt công tác vệ sinh, khử trùng, khử khuẩn các phòng học, các phòng chức năng, các khu vực trong cơ quan, đơn vị giáo dục; rà soát, phân loại, lập danh sách cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh và sinh viên thuộc diện F0, F1, F2 tại đơn vị gửi về Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo trước 10 giờ hằng ngày.

Trong thời gian học sinh nghỉ học và học trực tuyến, các trường vẫn phun khử khuẩn khu vực trường học.

Thái Nguyên: Được xác định là tỉnh có nguy cơ lây nhiễm cao và để tăng cường phòng, chống dịch bệnh nguy hiểm này, tỉnh Thái Nguyên quyết định cho học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh tạm dừng đến trường từ ngày 17/2 đến hết tháng 2/2021.

Bên cạnh trẻ em các trường mầm non, học sinh các trường phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp- giáo dục thường xuyên, học sinh, học viên các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, các trung tâm ngoại ngữ, tin học, bồi dưỡng văn hóa, bồi dưỡng kỹ năng sống, cơ sở dạy thêm, học thêm trên địa bàn tỉnh cũng tạm dừng đến trường từ ngày 17/ 2 đến hết ngày 28/2.

Tỉnh Thái Nguyên cũng khuyến cáo không tập trung đông người, tạm dừng tổ chức các lễ hội truyền thống đầu năm, các sự kiện không thật cần thiết. Đồng thời, tăng cường các chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 tại các cửa ngõ, tuyến đường tiếp giáp với các tỉnh bạn. Đến nay, tỉnh Thái Nguyên chưa có bệnh nhân mắc Covid-19.

Hòa Bình: Ngày 16/2, Sở GD&ĐT tỉnh Hòa Bình cũng đã có công văn số 279/SGD&ĐT-CTTT về việc "tiếp tục cho trẻ em, học sinh, sinh viên, học viên nghỉ học để thực hiện phòng, chống dịch bệnh Covid-19".

Sở GD&ĐT Hòa Bình yêu cầu thủ trưởng các đơn vị, trường học chủ động xây dựng kế hoạch làm việc, giảng dạy của cán bộ, giáo viên, nhân viên căn cứ tình hình thực tế của địa phương, của nhà trường để triển khai và tăng cường thực hiện các hình thức dạy học qua internet, trên truyền hình, hỗ trợ trực tiếp học sinh tự học ở nhà trong thời gian nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Đồng Tháp: Sáng 16/2, UBND tỉnh Đồng Tháp ban hành công văn về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, trong đó có nội dung tiếp tục cho học sinh (HS), sinh viên, học viên Đồng Tháp tiếp tục nghỉ học sau Tết.

Theo đó, sau khi nghe Sở Y tế Đồng Tháp báo cáo, ý kiến thảo luận của các thành viên Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Phạm Thiện Nghĩa thống nhất cho HS, sinh viên, học viên các cơ sở giáo dục và giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh tiếp tục nghỉ học từ ngày 17/2 cho đến khi có thông báo mới.


Tin cùng chuyên mục
Ở Sủng Cháng...có những người thầy, người cô như thế

Ở Sủng Cháng...có những người thầy, người cô như thế

Tôi chào từ biệt cô giáo Dương Thị Thu Trang để vào điểm trường chính, ngoảnh đầu nhìn lại thấy cô nép sau cánh cửa lớp học, đỏ hoe đôi mắt: “Em chả ước mơ gì đâu, chỉ mong khoảng sân đất của điểm trường được thảm bê tông, vào mùa mưa các cháu đi học không bị trơn trượt". Tôi cười buồn, sao cô không ước gì cho mình? Cô chỉ bảo, em đã lựa chọn lên đây cắm bản thì em là mẹ của mấy đứa trẻ rồi anh ạ!