Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Tin tức

Nông dân Bắc Ninh tổ chức Chợ phiên nông sản an toàn năm 2023

Xuân Hải - 16:08, 26/10/2023

Chào mừng thành công Đại hội đại biểu Hội Nông dân tỉnh Bắc Ninh lần thứ X (nhiệm kỳ 2023 - 2028), Trung tâm Dạy nghề và hỗ trợ Nông dân thuộc Hội Nông dân tỉnh Bắc Ninh đã tổ chức Chợ phiên nông sản an toàn tỉnh Bắc Ninh năm 2023. Chợ phiên diễn ra trong 3 ngày (từ 25 - 27/10) tại khuôn viên Thư viện tỉnh với nhiều hoạt động ý nghĩa.

Hội Nông dân Bắc Ninh mở Chợ phiên nông sản an toàn năm 2023.
Hội Nông dân Bắc Ninh mở Chợ phiên nông sản an toàn năm 2023.

Theo Ban Tổ chức, đây là lần thứ 4 Trung tâm Dạy nghề và Hỗ trợ nông dân tỉnh Bắc Ninh (Hội Nông dân tỉnh Bắc Ninh) tổ chức Chợ phiên nông sản an toàn. Đây là hoạt động thường niên mỗi năm tổ chức 1 lần, nhưng năm 2023 Trung tâm Dạy nghề và Hỗ trợ nông dân tỉnh Bắc Ninh tổ chức 2 phiên chợ. Đây là dịp để các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân kết nối tiêu thụ nông sản và liên kết trong sản xuất, đặc biệt là đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong sản xuất, chế biến, tiêu thụ nông sản, vì an toàn sức khỏe của người tiêu dùng. Đồng thời, đây cũng là hoạt động hưởng ứng Chương trình mỗi xã, phường, thị trấn 1 sản phẩm (OCOP), quảng bá, giới thiệu sản phẩm nông nghiệp an toàn, VietGAP đến với hội viên nông dân và người dân. 

Tham gia Chợ phiên nông sản an toàn có 22 gian hàng trưng bày các sản phẩm nông sản an toàn, đạt tiêu chuẩn OCOP, VietGAP của các doanh nghiệp, HTX, hộ kinh doanh trong tỉnh và Hội Nông dân 4 tỉnh Bắc Giang, Tuyên Quang, Hà Tĩnh, Hà Giang.

Tiêu biểu như các sản phẩm rau, củ quả của HTX Liên Ấp (huyện Tiên Du); tỏi Bà Lý (huyện Lương Tài); mắm tép chưng thịt của Công ty PTK 897 Việt Nam (huyện Tiên Du); mỳ Chũ, trà sâm (Hội Nông dân tỉnh Bắc Giang); cam, quýt, bưởi (Hội nông dân tỉnh Hà Giang và Tuyên Quang); hương trầm, bánh cu đơ (Hội Nông dân tỉnh Hà Tĩnh)…

(BCĐ - Tin chuyên đề Bắc Ninh) Hội Nông dân Bắc Ninh tổ chức Chợ phiên nông sản an toàn năm 2023 1
Nét mới trong "Chợ phiên nông sản an toàn tỉnh Bắc Ninh, phiên thứ 2 - năm 2023" là các hoạt động trải nghiệm quy trình sản xuất gốm Phù Lãng và vẽ tranh gốm cho các em học sinh mầm non và du khách đến thăm quan, thưởng lãm các sản phẩm nông sản an toàn. Ảnh: Khương Lực

Cùng với đó, "Chợ phiên nông sản an toàn tỉnh Bắc Ninh, phiên thứ 2 - năm 2023" còn có gian trưng bày và trải nghiệm về làng nghề gốm Phù Lãng (xã Phù Lãng, huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh). Khi tới Chợ phiên, cùng với việc tham quan, thưởng thức và tiêu thụ các nông sản an toàn, các cháu nhỏ và du khách có thể thăm quan, trải nghiệm quy trình sản xuất, vẽ tranh gốm Phù Lãng. Đây là một nét mới trong việc tổ chức "Chợ phiên nông sản an toàn tỉnh Bắc Ninh, phiên thứ 2 - năm 2023".