Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Nữ sinh Việt Nam đạt giải cao nhất Cuộc thi Đại sứ du lịch châu Á 2023 tại Nhật Bản

Nguyệt Anh (T/h) - 22:06, 29/01/2023

Cuộc thi tìm Đại sứ Du lịch các nước châu Á tại Nhật Bản vừa diễn ra tại Lễ hội mùa Xuân, được tổ chức bởi Tổ chức Kinh tế và Văn hóa Nhật - Trung và các hiệp hội, đoàn thể các nước châu Á tại Nhật Bản. Giải đại sứ du lịch các nước châu Á tại Nhật Bản năm nay thuộc về nữ du học sinh Việt.

Cuộc thi tìm Đại sứ Du lịch các nước châu Á tại Nhật Bản do Tổ chức Kinh tế và Văn hóa Nhật - Trung và các hiệp hội, đoàn thể các nước châu Á tại Nhật Bản
Cuộc thi tìm Đại sứ Du lịch các nước châu Á tại Nhật Bản do Tổ chức Kinh tế và Văn hóa Nhật - Trung và các hiệp hội, đoàn thể các nước châu Á tại Nhật Bản tổ chức

Cuộc thi được bảo trợ bởi Tổng lãnh sứ quán Trung Quốc, Tổng lãnh sứ quán Việt Nam tại Osaka, Cục xúc tiến du lịch phủ Osaka,Tổng cục du lịch các thành phố Osaka, Wakayama, Shiga. Đồng thời, được tài trợ bởi các tổ chức, doanh nghiệp của Nhật Bản: Trường Cao đẳng Văn hóa Nhật - Trung, Trung tâm thương mại Kintetsu thuộc tập đoàn đường sắt Kintetsu.

Với mục đích tìm ra gương mặt phù hợp để quảng bá du lịch và văn hóa Nhật Bản, chương trình diễn ra trong 3 tháng với hàng trăm thí sinh đăng ký tham dự đến từ các nước Nhật Bản, Việt Nam,Trung Quốc, từ đó chọn ra 9 thí sinh xuất sắc nhất bước vào vòng chung kết tại Lễ hội mùa Xuân công viên Tenoji, khu vực sôi động và điểm tham quan du lịch nổi tiếng của Nhật Bản.

Giải thưởng của cuộc thi bao gồm suất học bổng trị giá 60 vạn yên để thí sinh có cơ hội nghiên cứu, học tập sâu về du lịch tại trường cao đẳng Văn hóa Nhật - Trung.

Thí sinh mang SBD 11 Nguyễn Thị Huyền Trang xuất sắc là đại diện Việt Nam đăng quang và trở thành đại sứ du lịch châu Á tại Nhật Bản.
Thí sinh Nguyễn Thị Huyền Trang xuất sắc là đại diện Việt Nam đăng quang và trở thành đại sứ du lịch châu Á tại Nhật Bản.

Trải qua 3 phần thi gay cấn là thi tài năng, thi trang phục truyền thống, thi ứng xử. Thí sinh mang SBD 11 Nguyễn Thị Huyền Trang xuất sắc là đại diện Việt Nam đăng quang và trở thành đại sứ du lịch châu Á tại Nhật Bản.

Mang đến cuộc thi điệu múa đậm chất Việt "Gió đánh đò đưa” duyên dáng, cùng phần trình diễn tự tin trong tà áo dài truyền thống, Huyền Trang đã vượt qua vòng thi ứng xử bằng tiếng Nhật trôi chảy, thuyết minh kế hoạch nếu đăng quang sẽ làm gì để đóng góp cho du lịch Nhật Bản.

Trong màn trả lời ứng xử, Huyền Trang cho biết không chỉ đóng góp cho du lịch Nhật Bản mà còn có những hoạt động đóng góp du lịch cho cả 2 nước Việt - Nhật, rộng hơn là giữa các nước Châu Á.

Nguyễn Thị Huyền Trang là du học sinh có bề dày thành tích trong học tập và các công tác cộng đồng tại Nhật Bản. Ngoài làm hình ảnh đại diện cho các thương hiệu tại Nhật, cô hiện là sinh viên năm cuối ngành kinh tế của Đại học quốc tế Kansai. Cô cũng từng được là người Việt duy nhất xuất hiện trong video EXPO Kansai 2025 hội chợ triển lãm thế giới được Nhật Bản chuẩn bị liên tục và kỳ vọng trong nhiều năm.

Đại sứ và Á quân
Đại sứ và Á quân

Chương trình cũng tìm ra được 2 á quân là Wang Xiao Yin và Đoàn Thị Phương Giang. Điều đặc biệt là 2 thí sinh này đều có khả năng nói trôi chảy 6 thứ tiếng cùng màn trả lời ứng xử khiến khán giả vỗ tay không ngớt vì sự duyên dáng và tài năng.

Trong đó, Đoàn Thị Phương Giang cũng là sinh viên năm cuối ngành kinh tế, cô đã được nhận làm việc tại văn phòng thị chính thành phố Kobe ngay từ năm 3 đại học và có khả năng nói 6 ngôn ngữ.

Các giải phụ như Miss Tài Năng, Miss mặc trang phục truyền thống đẹp nhất cũng đã được trao cho các thí sinh duyên dáng. Giải thí sinh được yêu thích nhất được trao cho Tyni Đoàn, Youtuber nổi tiếng ở cả hai nước Nhật - Việt với hơn 12 ngàn lượt bình chọn.

Ngoài phần thưởng tiền mặt, Đại sứ của chương trình còn nhận được suất học bổng trị giá 600 ngàn yên của trường cao đẳng văn hóa Nhật Trung và rất nhiều dự án du lịch lữ hành đến các nơi tại Nhật Bản.

Tin cùng chuyên mục
Dấu ấn Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trong lĩnh vực công tác dân tộc

Dấu ấn Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trong lĩnh vực công tác dân tộc

Sinh thời, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đặc biệt quan tâm, chăm lo cho đồng bào các DTTS và sự phát triển của vùng DTTS và miền núi. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã để lại những dấu ấn sâu sắc trong lĩnh vực công tác dân tộc, chính sách dân tộc; đặc biệt là những cống hiến to lớn về mặt lý luận và thực tiễn, là nền tảng vững chắc để Đảng, Nhà nước ta hoạch định chính sách dân tộc trong tình hình mới.