Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Tin tức

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh tiếp Cố vấn Liên minh Nghị sĩ Hữu nghị Nhật - Việt

Thiên An - Mỹ Dung - 19:09, 05/12/2022

Ngày 5/12, tại Tp. Hạ Long, ông Nguyễn Xuân Ký - Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh đã có buổi tiếp xã giao ông Takebe Tsutomu, Cố vấn đặc biệt Liên minh Nghị sĩ Hữu nghị Nhật - Việt, cố vấn đặc biệt Trường Đại học Hạ Long.

Quang ảnh buổi tiếp xã giao
Quang ảnh buổi tiếp xã giao

Đây đã là lần thứ 4 được đến thăm và làm việc tại Quảng Ninh, ông Takebe Tsutomu ấn tượng với sự phát triển của tỉnh thời gian qua. Tại buổi tiếp xã giao, ông đã bày tỏ cảm ơn trước sự tiếp đón trọng thị của Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Xuân Ký và lãnh đạo tỉnh dành cho đoàn.

Tại chuyến thăm và làm việc tại Quảng Ninh lần này, ông Takebe Tsutomu đã trao đổi một số nội dung liên quan đến việc tổ chức Lễ hội Hokkaido tại Quảng Ninh trong năm 2023 và một số đề xuất liên quan đến Trường Đại học Hạ Long. Đây là sự kiện mang ý nghĩa đặc biệt quan trọng, nhằm giới thiệu nét văn hóa đặc sắc của Nhật Bản đến với người dân Quảng Ninh nói riêng và Việt Nam nói chung, là cầu nối thúc đẩy bền chặt hơn nữa mối quan hệ hữu nghị giữa 2 nước…

Để tạo điều kiện tổ chức thành công sự kiện, đáp ứng yêu cầu đi lại, ông Takebe Tsutomu đã đề nghị 2 bên sớm mở các chuyến bay thẳng từ Hokkaido đến Quảng Ninh; tăng cường thông tin 2 chiều; hỗ trợ triển khai các công việc cần thiết.

Phát biểu tại buổi tiếp, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Xuân Ký bày tỏ trân trọng trước tình cảm của ông Takebe Tsutomu dành cho tỉnh Quảng Ninh. Ông mong muốn giá trị văn hóa của Lễ hội Hokkaido sẽ tiếp tục nối dài thông qua việc thúc đẩy các hoạt động du lịch; tạo điều kiện tối đa để tỉnh Hokkaido nói riêng và các địa phương khác của Nhật Bản nói chung triển khai các hoạt động giao lưu, xúc tiến du lịch, đầu tư tại Quảng Ninh.

Đồng thời, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Xuân Ký hoàn toàn ủng hộ với ý tưởng đề xuất của ông Takebe Tsutomu trong việc xây dựng trung tâm ngoại ngữ, văn hóa, công nghệ - kỹ thuật tại trường Đại học Hạ Long, khẳng định Quảng Ninh sẽ tích cực phối hợp, hỗ trợ, với mong muốn tiếp tục nâng cao uy tín, thương hiệu của Đại học Hạ Long.

Những ý tưởng sẽ được 2 bên thống nhất và cùng triển khai trên cơ sở các kế hoạch đề xuất.

Tin cùng chuyên mục
Bế mạc “Lễ hội tinh hoa đất biển Bình Định năm 2024”

Bế mạc “Lễ hội tinh hoa đất biển Bình Định năm 2024”

Tối 14/7, tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành, Tp. Quy Nhơn, UBND tỉnh Bình Định đã tổ chức Lễ bế mạc “Lễ hội tinh hoa đất biển Bình Định năm 2024”. Sau 5 ngày diễn ra sự kiện, với nhiều hoạt động phong phú, đa dạng đã để lại dấu ấn khó phai trong lòng du khách đến với Bình Định.