Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Thể thao - Giải trí

Ông Gianni Infantino tái đắc cử Chủ tịch FIFA nhiệm kỳ thứ 3 liên tiếp

T.Hợp - 14:15, 17/03/2023

Tại Đại hội Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) lần thứ 73, với việc nhận được đa số ủng hộ của các liên đoàn thành viên, ông Gianni Infantino đã tái đắc cử Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) nhiệm kỳ 2023-2027.

Ông Infantino tái đắc cử chủ tịch FIFA
Ông Infantino tái đắc cử chủ tịch FIFA

Tại Đại hội FIFA lần thứ 73 diễn ra ở Rwanda, Chủ tịch đương nhiệm Gianni Infantino là ứng viên duy nhất cho cương vị này và ông đã nhận được sự tín nhiệm cao của đại hội. Ông sẽ tiếp tục nắm quyền điều hành tổ chức bóng đá lớn nhất thế giới là FIFA thêm 4 năm nữa. Đây là nhiệm kỳ chủ tịch FIFA thứ ba liên tiếp của ông Gianni Infantino.

Điểm đáng chú ý trong nhiệm kỳ trước đây của mình, ông Gianni Infantino đã tiến hành những cải cách lớn đối với sự phát triển của bóng đá thế giới. Ông cũng góp phần mở rộng World Cup bóng đá nam từ 32 đội lên 48 đội kể từ năm 2026, World Cup bóng đá nữ tăng từ 24 đội lên 32 đội kể từ năm 2023.

Ngoài việc bầu cử chủ tịch FIFA, Đại hội FIFA lần thứ 73 cũng thông qua báo cáo thường niên và bỏ phiếu phê duyệt ngân sách cho giai đoạn 2023 - 2026. Hội đồng FIFA đã thông qua các quyết định quan trọng liên quan đến thể thức thi đấu của World Cup 2026.

Ngoài ra, FIFA cũng nhất trí thông qua các sửa đổi liên quan đến thời gian đăng ký và bảo vệ cho các cầu thủ bóng đá thất nghiệp..., nghiên cứu các bước điều chỉnh khả thi hơn nữa để bảo vệ sức khỏe của các cầu thủ nữ.

Thông báo các quy định liên quan đến hoạt động của đề án phát triển tài năng FIFA, với ngân sách đầu tư 200 triệu USD từ nay đến năm 2026./.