Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Thể thao - Giải trí

Bóng đá Việt Nam nhận được sự đánh giá cao từ FIFA và AFC

T.Hợp - 19:59, 02/04/2022

Trong khuôn khổ chuyến công tác, Quyền Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) - ông Trần Quốc Tuấn đã có những cuộc trao đổi bên lề với Chủ tịch FIFA Gianni Infantino và Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Châu Á Salman Bin Ibrahim Al - Khalifa.

Chủ tịch FIFA Gianni Infantino (trái) và Chủ tịch AFC Salman Bin Ibrahim Al-Khalifa (giữa) gặp mặt quyền Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn. (Ảnh: VFF)
Chủ tịch FIFA Gianni Infantino (trái) và Chủ tịch AFC Salman Bin Ibrahim Al-Khalifa (giữa) gặp mặt quyền Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn. Ảnh: VFF

Vừa qua, Đại hội FIFA lần thứ 72 đã khai mạc tại Doha, Qatar, với sự tham dự của 210 Liên đoàn thành viên của FIFA (một số Liên đoàn quốc gia do hạn chế về di chuyển bởi ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên tham dự theo hình thức trực tuyến). Đoàn đại biểu VFF tham dự Đại hội gồm có Quyền Chủ tịch Trần Quốc Tuấn, Phó Chủ tịch Cao Văn Chóng và Tổng thư ký Lê Hoài Anh.

Trong khuôn khổ chuyến công tác, quyền Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn đã có những cuộc trao đổi bên lề với Chủ tịch FIFA Gianni Infantino và Chủ tịch AFC Salman Bin Ibrahim Al-Khalifa cũng như Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Qatar, Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Nhật Bản và một số Chủ tịch các liên đoàn bóng đá khác của thế giới.

Trong các cuộc gặp, Chủ tịch FIFA Gianni Infantino và Chủ tịch AFC Salman Bin Ibrahim Al-Khalifa chúc mừng và đánh giá cao những kết quả mà bóng đá Việt Nam đã đạt được trong thời gian qua, đặc biệt là nổi bật là việc đội tuyển nữ Việt Nam giành quyền tham dự Vòng chung kết FIFA World Cup nữ 2023.

Với kết quả thi đấu hoà 1-1 của đội tuyển bóng đá nam Việt Nam với đội tuyển Nhật Bản tại Nhật Bản, thuộc vòng loại thứ 3 khu vực châu Á FIFA World Cup 2022 đã nhận được sự đánh giá rất cao của Chủ tịch FIFA, Chủ tịch AFC và lãnh đạo các liên đoàn bóng đá tham dự đại hội FIFA. Các vị lãnh đạo cao cấp của các liên đoàn khen ngợi, bóng đá Việt Nam là đại diện duy nhất của Đông Nam Á tham dự vòng loại thứ 3 World Cup 2022 cũng như có chiến thắng trước 1 đội bóng của châu lục là đội Trung Quốc./.

Tin cùng chuyên mục
Man United mất chuỗi 10 năm bất bại khi là đội ghi bàn dẫn trước

Man United mất chuỗi 10 năm bất bại khi là đội ghi bàn dẫn trước

Trong chuyến làm khách đến sân Etihad ở vòng 27 Premier League, Man United đã thất bại trước đối thủ đầy duyên nợ Man City với tỉ số 1-3, mặc dù có bàn thắng vươn lên dẫn trước từ sớm. Thất bại này đã chấm dứt chuỗi 10 năm bất bại của man United, kéo dài suốt 143 trận đấu mỗi khi “quỷ đỏ” là đội ghi bàn dẫn trước.