Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Giải trí

Phim “578” đại diện Việt Nam tham dự giải Oscars

Nguyệt Anh - 09:30, 29/09/2022

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa có quyết định chọn bộ phim “578: Phát đạn của kẻ điên” (tựa tiếng Anh: 578 Magnum) của đạo diễn Lương Đình Dũng tham dự vòng sơ tuyển Giải Oscars lần thứ 95.

Phim “578: Phát đạn của kẻ điên” có nhiều pha hành động gay cấn.
Phim “578: Phát đạn của kẻ điên” có nhiều pha hành động gay cấn.

Quyết định được đưa ra sau khi Hội đồng quốc gia tuyển chọn phim tham dự vòng sơ tuyển Giải thưởng Phim truyện quốc tế - Oscars nhiệm kỳ 2022-2023 họp, bỏ phiếu. Theo đó, Công ty TNHH Sản xuất phim và Truyền thông Tứ Vân gửi phim truyện “578: Phát đạn của kẻ điên” tham dự vòng sơ tuyển Giải thưởng Phim truyện quốc tế - Oscars lần thứ 95.

“578: Phát đạn của kẻ điên” được chuyển thể từ tiểu thuyết “578” do đạo diễn Lương Đình Dũng viết. Phim xoay quanh hành trình truy đuổi để giành lại công lý cho cô con gái nhỏ bị bọn buôn người bắt cóc của người cha lái xe container tên Hùng.

Phim được ghi hình ở nhiều bối cảnh có địa hình hiểm trở và có nhiều màn hành động mãn nhãn… Phim có sự tham gia của diễn viên người Pháp gốc Việt Alexandre Nguyễn, Hoa hậu H'Hen Nie…, đã ra mắt khán giả Việt Nam hồi tháng 5-2022.

Trước khi được chọn tham dự Giải Oscars, phim “578: Phát đạn của kẻ điên” cũng được chọn vào tranh giải “Phim xuất sắc nhất” tại Liên hoan Phim quốc tế Tallinn Black Nights diễn ra vào tháng 11 tới và tham gia nhiều liên hoan phim tại Hàn Quốc, Ấn Độ…

Tin cùng chuyên mục
Tổ chức Liên hoan Phim tài liệu châu Âu - Việt Nam lần thứ 13

Tổ chức Liên hoan Phim tài liệu châu Âu - Việt Nam lần thứ 13

Liên hoan Phim tài liệu châu Âu - Việt Nam lần thứ 13 năm 2023 sẽ diễn ra từ ngày 22 - 28/9 tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, với sự tham gia của 7 quốc gia châu Âu: Áo, Đức, Italia, Tây Ban Nha, Anh, Phần Lan, Bỉ và chủ nhà Việt Nam.