Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Tin tức

Phổ biến các giải pháp tổng hợp về kỹ thuật phòng chống đói, rét cho trâu, bò

Văn Hoa - 14:58, 22/01/2021

Ngày 22/1/2021, tại thôn Đồng, xã Trung Thành, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang đã diễn ra buổi tọa đàm với chủ đề “Các giải pháp tổng hợp về kỹ thuật phòng chống đói, rét cho trâu, bò” do Trung tâm Khuyến nông Quốc gia (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) phối hợp với Trung tâm Khuyến nông (Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Hà Giang) tổ chức.

Toàn cảnh buổi tọa đàm
Toàn cảnh buổi tọa đàm

Buổi tọa đàm thu hút 150 đại biểu tham gia. Trong đó có 100 đại biểu là nông dân và các đại biểu khuyến nông đến từ các huyện tỉnh Hà Giang, đại diện các doanh nghiệp, chủ trang trại trên địa bàn tỉnh.

Các cán bộ khuyến nông hướng dẫn người dân chế biến thức ăn cho trâu bò trong mùa rét
Các cán bộ khuyến nông hướng dẫn người dân chế biến thức ăn cho trâu bò trong mùa rét

Tọa đàm đem đến cho Nhân dân nhiều kiến thức, nâng cao nhận thức cho người dân về công tác phòng chống đói, rét cho trâu; chăn nuôi không thả rông gia súc; không cho gia súc làm việc khi nhiệt độ xuống dưới 12 độ C, nhất là ở vùng cao, vùng sâu, vùng người đồng bào dân tộc thiểu số.

Đồng thời, tọa đàm cũng giải quyết những vấn đề cấp bách trong chế biến, dự trữ thức ăn, công tác phòng chống đói, rét cho gia súc trong những ngày rét đậm, rét hại.

Tọa đàm cũng tạo điều kiện cho nông dân được trao đổi thảo luận với các nhà khoa học, nhà quản lý về các vấn đề gồm: các chủ trương chính sách và giải pháp khoa học trong phát triển phát triển trồng cỏ, dự trữ thức ăn cho gia súc; công tác chuyển giao tiến bộ kĩ thuật trong phát triển chăn nuôi gia súc…

Chương trình trao tặng 10 tấn cám chăn nuôi trâu, bò cho một số hộ dân 2 thôn xã Trung Thành.
Chương trình trao tặng 10 tấn cám chăn nuôi trâu, bò cho một số hộ dân 2 thôn xã Trung Thành.

Tại buổi tọa đàm, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Hà Giang đã phối hợp với Công ty TNHH De Heus trao tặng 10 tấn cám chăn nuôi trâu, bò cho một số hộ dân 2 thôn xã Trung Thành.

Trong khuôn khổ chương trình, chiều ngày 21/1/2021, cán bộ Trung tâm Khuyến nông Quốc gia và các chuyên gia, nhà khoa học cùng các đại biểu đã có buổi thăm quan thực tế tại các hộ chăn nuôi trâu, bò tại thôn Đồng. Tại buổi thăm quan, nNhân dân và các đại biểu đã được nghe các chuyên gia chia sẻ, hướng dẫn trực tiếp các giải pháp tổng hợp về kĩ thuật phòng, chống đói rét cho trâu, bò.