Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Tin tức

Phó Chủ tịch nước thăm, tặng quà Tết tại tỉnh Bến Tre

PV - 14:05, 25/01/2024

Nhân dịp đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024, sáng 25/1, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân cùng đoàn công tác Trung ương đã về thăm và tặng quà cho gia đình chính sách, hộ gia đình, công nhân lao động, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Bến Tre.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân cùng lãnh đạo chính quyền địa phương tặng quà Tết tại tỉnh Bến Tre.
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân cùng lãnh đạo chính quyền địa phương tặng quà Tết tại tỉnh Bến Tre.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân cho biết, trong năm qua, nước ta đã vượt qua nhiều khó khăn, thách thức để đạt được một số thành tựu quan trọng trên tất cả các lĩnh vực. Trong đó, đáng mừng nông nghiệp tiếp tục là bệ đỡ cả nền kinh tế với tăng trưởng 3,83%. Kinh tế phục hồi theo hướng tích cực, quý sau cao hơn quý trước và cuối năm đạt được kết quả khá phấn khởi. Về an sinh xã hội, đời sống việc làm của các tầng lớp nhân dân mặc dù hoàn cảnh khó khăn nhưng các tổ chức đoàn thể, chính trị, xã hội, các tổ chức cá nhân trong và ngoài nước đã chắt chiu dành những nguồn lực chăm lo cho cho đời sống của các tầng lớp nhân dân để không ai bị bỏ lại phía sau.

Phó Chủ tịch nước chúc mừng, biểu dương những kết quả, thành tích mà tỉnh Bến Tre đã đạt được trong năm qua; biểu dương tinh thần trách nhiệm của cấp ủy, của chính quyền, các tổ chức, cá nhân ở trong và ngoài tỉnh dành cho nhân dân, các đối tượng chính sách, người lao động và các cháu thiếu nhi.

Chủ tịch nước đề nghị Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Bến Tre tiếp tục nỗ lực tối đa để đạt được những chỉ tiêu mà Nghị quyết Đại hội các cấp đã đề ra; triển khai sớm các quy hoạch chung, quy hoạch của vùng đồng bằng sông Cửu Long, quy hoạch tỉnh bằng những kế hoạch cụ thể, cùng các giải pháp, biện pháp kèm theo; cần huy động nội lực, ngoại lực, qua đó đáp ứng cho sự phát triển của vùng đồng bằng sông Cửu Long, trong đó có Bến Tre.

Phó Chủ tịch nước cũng đề nghị tỉnh Bến Tre tiếp tục quan tâm đầu tư cho các thiết chế văn hóa, xã hội, y tế, giáo dục, những phúc lợi xã hội thiết thực nhất cho người dân, nhất là những vùng sâu, vùng xa, vùng căn cứ cách mạng. Từ đó, để người dân, nhất là những người có công, những người có hoàn cảnh khó khăn,... có chất lượng cuộc sống ngày càng nâng lên, ngày càng tiếp cận với sự phát triển chung của đất nước. Đồng chí tin tưởng rằng, với sự đồng lòng, chung sức của các cấp ủy, chính quyền địa phương, bà con nhân dân, tỉnh Bến Tre tiếp tục thực hiện thắng lợi thi đua “Đồng khởi mới” để đạt được mục tiêu tỉnh đã đề ra là cuối nhiệm kỳ này trở thành tỉnh khá của khu vực đồng bằng sông Cửu Long và cuối nhiệm kỳ sau trở thành tỉnh khá của cả nước.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân thăm và tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Đỗ Thị Phiếm.
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân thăm và tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Đỗ Thị Phiếm.

Dịp này, Phó Chủ tịch nước trao bảng tượng trưng tặng tỉnh Bến Tre 10 căn nhà đại đoàn kết, trị giá 500 triệu đồng; Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam tặng 200 triệu đồng cho Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Bến Tre. Đồng thời, Phó Chủ tịch nước trao tặng 200 phần quà cho hộ nghèo, cận nghèo, hộ gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn; 200 phần quà cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn; 200 phần quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn trên địa bàn tỉnh, tổng trị giá 700 triệu đồng.

Tại chương trình, Phó Chủ tịch nước cùng lãnh đạo chính quyền địa phương đã trao trực tiếp 260 phần quà gia đình chính sách, hộ gia đình, công nhân lao động, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Bến Tre nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024. Những phần quà còn lại, chính quyền địa phương sẽ trao trực tiếp đến hộ gia đình.

Sáng cùng ngày, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân cùng Đoàn công tác đã đến viếng, thắp hương tại Khu lưu niệm Nữ tướng Nguyễn Thị Định (xã Lương Hòa, huyện Giồng Trôm). Sau đó, đến thăm, chúc Tết và tặng quà cho Mẹ Việt Nam Anh hùng Đỗ Thị Phiếm (sinh năm 1934, ngụ ấp 3, xã Thạnh Phú Đông, có chồng cùng 2 con hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước). Phó Chủ tịch nước đã ân cần thăm hỏi, động viên và chúc Mẹ Việt Nam Anh hùng Đỗ Thị Phiếm khỏe mạnh, sống lâu; tiếp tục nêu gương, dạy bảo con cháu phát huy truyền thống cách mạng hào hùng, tu dưỡng, rèn luyện, tích cực học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, có nhiều đóng góp vào công cuộc xây dựng quê hương đẹp giàu. Đồng chí bày tỏ lòng tri ân sâu sắc của Đảng và Nhà nước trước sự hy sinh, đóng góp to lớn của gia đình trong công cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc.

Theo thống kê, đến cuối năm 2023 toàn tỉnh Bến Tre vẫn còn trên 21.124 hộ nghèo, hộ cận nghèo chiếm tỷ lệ 5,19% và gần 5.000 gia đình chính sách còn khó khăn, trong đó còn gần 200 hộ gia đình chính sách và trên 2.000 hộ nghèo, hộ cận nghèo cần hỗ trợ xây dựng nhà ở. Đến thời điểm này, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các tổ chức thành viên của Mặt trận, cùng các ngành, các cấp trên địa bàn tỉnh đã vận động, tiếp nhận đăng ký ủng hộ, phân phối và trao trên 26.000 phần quà, trị giá gần 13 tỷ đồng cho gia đình chính sách khó khăn, hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng khác. Bến Tre phấn đấu mỗi gia đình chính sách khó khăn, hộ nghèo, hộ cận nghèo đều được 1 phần quà Tết.

Tin cùng chuyên mục
Thừa Thiên Huế: Tập trung phát triển 210ha trồng cây dược liệu ở A Lưới

Thừa Thiên Huế: Tập trung phát triển 210ha trồng cây dược liệu ở A Lưới

Đó là thông tin được Ban Dân tộc Thừa Thiên Huế đưa ra tại Hội nghị sơ kết 3 năm triển khai Dự án đầu tư, hỗ trợ vùng trồng dược liệu quý thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi giai đoạn 2021 - 2030 (Chương trình MTQG 1719) do Bộ Y tế tổ chức tại Thừa Thiên Huế mới đây.