Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Công tác Dân tộc

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hầu A Lềnh thăm, chúc Tết, tặng quà đồng bào DTTS thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai

Thanh Huyền - Trọng Bảo - 16:45, 25/01/2024

Trong chuyến thăm và chúc Tết đồng bào DTTS thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hầu A Lềnh mong muốn đội ngũ những Người có uy tín tiếp tục phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu, là cầu nối giữa cấp ủy Đảng, chính quyền và Nhân dân; đồng bào các dân tộc cùng nhau vươn lên phát triển kinh tế, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, vui Xuân đón Tết an vui, tăng cường phòng chống rét cho người và gia súc, quan tâm đến học tập của con em...

Nhân dịp năm mới, Bộ trưởng, Chủ nhiệm gửi lời chúc mừng tới Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân tỉnh Lào Cai nói chung, thị xã Sa Pa nói riêng một năm mới với nhiều thắng lợi mới
Nhân dịp năm mới, Bộ trưởng, Chủ nhiệm gửi lời chúc mừng tới Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân tỉnh Lào Cai nói chung, thị xã Sa Pa nói riêng một năm mới với nhiều thắng lợi mới

Ngày 25/1/2024, tại thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai, Đoàn công tác của Ủy ban Dân tộc do Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hầu A Lềnh làm Trưởng đoàn đã thăm, tặng quà đồng bào DTTS tỉnh Lào Cai nhân dịp Tết nguyên đán.

Tham dự buổi tặng quà, chúc Tết có lãnh đạo một số vụ, đơn vị thuộc Ủy ban Dân tộc; đại diện một số doanh nghiệp: Công ty Phương Nam Pro, Tập đoàn Tài Anh - Thần tài gõ cửa, Công ty Nệm Kim Cương, Công ty Logictics Đại Dương; lãnh đạo một số sở, ban, ngành tỉnh Lào Cai; lãnh đạo thị xã Sa Pa.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Uỷ ban Dân tộc Hầu A Lềnh và Bí thư Thị ủy Sa Pa Phan Đăng Toàn tặng quà cho Người có uy tín trên địa bàn thị xã Sa Pa
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hầu A Lềnh và Bí thư Thị ủy Sa Pa Phan Đăng Toàn tặng quà cho Người có uy tín trên địa bàn thị xã Sa Pa

Thị xã Sa Pa được thành lập ngày 1/1/2020 trên cơ sở toàn bộ 681,37 km2 diện tích tự nhiên và quy mô dân số 81.857 người của huyện Sa Pa, tỉnh Lào Cai. Sau khi thành lập, thị xã Sa Pa có 16 đơn vị hành chính cấp xã, gồm 6 phường và 10 xã.

Tuy đã đạt được nhiều kết quả nổi bật trong phát triển kinh tế - xã hội, nhưng đời sống người dân trên địa bàn thị xã còn nhiều khó khăn, nhất là đồng bào DTTS vùng sâu, vùng xa. Thị xã thực hiện tốt các chế độ, chính sách đối với các gia đình chính sách, các đối tượng xã hội, các xã khó khăn, gia đình nghèo; nỗ lực chăm lo Tết cho người nghèo Xuân Giáp Thìn 2024.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hầu A Lềnh tặng quà, trò chuyện, động viên Người có uy tín
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hầu A Lềnh tặng quà, trò chuyện, động viên Người có uy tín

Tại thị xã Sa Pa, từ nguồn ngân sách nhà nước và nguồn xã hội hóa, Ủy ban Dân tộc trao tặng 196 suất quà cho hộ nghèo, Người có uy tín trong đồng bào DTTS.

Phát biểu tại buổi tặng quà, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hầu A Lềnh cho biết: Đảng, Nhà nước, các cấp, các ngành, tỉnh Lào Cai, thị xã Sa Pa đã và đang dành nguồn lực cho hoạt động an sinh xã hội, chăm lo Tết cho người nghèo, gia đình chính sách, đồng bào DTTS bảo đảm mọi người, mọi nhà đều được vui Xuân, đón Tết an vui.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Uỷ ban Dân tộc Hầu A Lềnh và các đại biểu tham dự buổi tặng quà
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hầu A Lềnh và các đại biểu tham dự buổi tặng quà

Bộ trưởng, Chủ nhiệm mong muốn đội ngũ những Người có uy tín tiếp tục phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu, là cầu nối giữa cấp ủy Đảng, chính quyền và Nhân dân; đồng bào các dân tộc cùng nhau vươn lên phát triển kinh tế, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, vui Xuân đón Tết an vui, tăng cường phòng chống rét cho người và gia súc, quan tâm đến học tập của con em...

Nhân dịp kết thúc chuyến công tác, thăm, tặng quà, chúc Tết tại tỉnh Lào Cai, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Hầu A Lềnh gửi cảm ơn tới các doanh nghiệp, các tổ chức cá nhân đã đồng hành cùng Ủy ban Dân tộc thực hiện các hoạt động an sinh xã hội, hướng tới đồng bào DTTS có hoàn cảnh khó khăn. Đó là nghĩa cử cao đẹp, thể hiện đúng tinh thần cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau.

Mùa Xuân này, Người có uy tín, đồng bào DTTS nghèo trên địa bàn thị xã Sa Pa được đón Tết ấm no hơn
Mùa Xuân này, Người có uy tín, đồng bào DTTS nghèo trên địa bàn thị xã Sa Pa được đón Tết ấm no hơn

Bộ trưởng, Chủ nhiệm cũng gửi lời cảm ơn lãnh đạo tỉnh, các sở, ban, ngành của tỉnh, lãnh đạo các huyện và thị xã Sa Pa đã phối hợp với Ủy ban Dân tộc để tổ chức các hoạt động an sinh xã hội, chăm lo Tết cho đồng bào DTTS nghèo.

Nhân dịp năm mới, Bộ trưởng, Chủ nhiệm gửi lời chúc mừng tới Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân tỉnh Lào Cai nói chung, thị xã Sa Pa nói riêng một năm mới với nhiều thắng lợi mới.

Nhân dịp này, Công ty Nệm Kim Cương trao tặng 200 chăn ấm cho các em học sinh Trường PTDTNT THCS và THPT thị xã Sa Pa
Nhân dịp này, Công ty Nệm Kim Cương trao tặng 200 chăn ấm cho các em học sinh Trường PTDT Nội trú THCS và THPT thị xã Sa Pa

Thay mặt lãnh đạo và Nhân dân thị xã, Bí thư Thị ủy Sa Pa Phan Đăng Toàn trân trọng cảm ơn Ủy ban Dân tộc, với sự đồng hành của các doanh nghiệp, đặc biệt là cá nhân Bộ trưởng, Chủ nhiệm Hầu A Lềnh đã luôn dành sự quan tâm, tặng quà đến đồng bào các dân tộc thị xã Sa Pa nhân dịp Tết đến, Xuân về. Bí thư Thị ủy Sa Pa cho biết, năm 2023 mặc dù gặp nhiều khó khăn, nhưng thị xã đã đạt được nhiều kết quả nổi bật, kinh tế có bước tăng trưởng khá. Tỷ lệ giảm hộ nghèo đạt 7,8% (vượt chỉ tiêu tỉnh giao).

Trong năm qua, từ các nguồn lực của Trung ương, của tỉnh, huyện đã thực hiện nhiều chính sách, chăm lo phát triển kinh tế - xã hội, đời sống của đồng bào các dân tộc ngày càng khởi sắc. Hoạt động chăm lo Tết cho người nghèo được quan tâm.

Bí thư Thị ủy Sa Pa cho biết, những phần quà dành tặng cho Người có uy tín, đồng bào DTTS tỉnh Lào Cai là nguồn động viên to lớn, giúp người dân có cái Tết đủ đầy, ấm no hơn.

Tin cùng chuyên mục
Đăk Tô (Kon Tum): Đẩy nhanh tốc độ phát triển kinh tế vùng DTTS

Đăk Tô (Kon Tum): Đẩy nhanh tốc độ phát triển kinh tế vùng DTTS

Huyện Đăk Tô (Kon Tum) có trên 50% dân số là người dân tộc thiểu số (DTTS), với 17 thành phần dân tộc sinh sống. Những năm qua, huyện đã triển khai thực hiện đồng bộ, có hiệu quả nhiều chính sách, chương trình, dự án hỗ trợ của Nhà nước dành cho vùng đồng bào DTTS. Qua đó, từng bước rút ngắn khoảng cách giàu và nghèo giữa vùng đồng bào DTTS khó khăn với các vùng nông thôn khác và tạo điều kiện đẩy nhanh tốc độ phát triển kinh tế của huyện.