Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Thời sự

Phó Chủ tịch Quốc hội Đỗ Bá Tỵ thăm, chúc Tết tại huyện Bắc Hà

Trọng Bảo - 20:53, 20/01/2021

Tiếp tục chương trình công tác tại tỉnh Lào Cai, ngày 20/1, Đại tướng Đỗ Bá Tỵ, Phó Chủ tịch Quốc hội và đoàn công tác đã đến thăm, chúc tết tại huyện Bắc Hà.

Đại tướng Đỗ Bá Tỵ thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Bản Lầu
Đại tướng Đỗ Bá Tỵ thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Bản Lầu

Thăm hỏi, chúc Tết cán bộ, đảng viên và một số gia đình chính sách, hộ nghèo tại huyện Bắc Hà, Đại tướng Đỗ Bá Tỵ, Phó Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh: Đảng và Nhà nước luôn quan tâm tới các gia đình chính sách và các gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Mỗi dịp Tết đến, xuân về, từ Trung ương đến các cấp ủy, chính quyền cơ sở đều có nhiều hoạt động ý nghĩa, thăm hỏi, tặng quà gia đình chính sách, hộ nghèo. Đồng chí đề nghị, các cấp ủy Đảng, chính quyền tiếp tục có những hoạt động thiết thực, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho người dân nói chung và những gia đình chính sách nói riêng, tạo sinh kế cho hộ nghèo để họ vươn lên trong cuộc sống.

Nhân dịp này, Đại tướng Đỗ Bá Tỵ, Phó Chủ tịch Quốc hội đã tặng 250 chăn ấm cho các hộ nghèo và 15 phần quà cho gia đình chính sách trên địa bàn huyện Bắc Hà.

Trước đó, Đại tướng Đỗ Bá Tỵ, Phó Chủ tịch Quốc hội đã tới thăm và chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Bản Lầu, huyện Mường Khương. Đại tướng đánh giá cao những nỗ lực của cán bộ, chiến sỹ trong đơn vị đã nỗ lực hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao; góp phần giữ vững an ninh biên giới, bảo vệ chủ quyền của Tổ quốc. Đặc biệt, trong hơn 1 năm qua các chiến sỹ đã không quản ngại khó khăn căng mình bảo vệ biên giới, ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh Covid -19.

Đồng chí mong muốn cán bộ, chiến sỹ tại đây tiếp tục phát huy thành tích đã đạt được, làm tốt công tác đối ngoại biên phòng, nhiệm vụ trực Tết, sẵn sàng chiến đấu; phối hợp tốt với cấp ủy, chính quyền địa phương và các lực lượng khác để cùng Nhân dân đón Tết đầm ấm, an toàn, tiết kiệm; đảm bảo tuyết đối an toàn cho các sự kiện chính trị quan trọng của đất nước, trước mắt là Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp.


Tin cùng chuyên mục