Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Thời sự

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình thăm và tặng quà Tết tại Sóc Trăng

PV - 14:37, 03/02/2021

Ngày 3/2, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình và đoàn công tác Trung ương đã đến thăm tặng quà Tết Nguyên đán Tân Sửu cho các hộ gia đình đồng bào dân tộc thiểu số, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng.

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình và Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng Lâm Văn Mẫn trao quà cho các hộ nghèo
Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình và Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng Lâm Văn Mẫn trao quà cho các hộ nghèo

Do tình hình dịch bệnh nên không thể xuống địa bàn nên tỉnh Sóc Trăng tổ chức họp mặt tại Hội trường. Tại đây, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình đã tặng 300 suất quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở tỉnh Sóc Trăng. Mỗi suất quà gồm có 1.150.000 đồng. Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình cũng đã tặng quà cho Trường nuôi dạy trẻ khuyết tật tỉnh Sóc Trăng; đồng thời ghi nhận những nỗ lực của Trường trong việc nuôi dạy trẻ khuyết tật trong những năm qua. Tổng kinh phí quà tặng trị giá hơn 356 triệu đồng.

Phát biểu tại buổi họp mặt, Ủy viên Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng Lâm Văn Mẫn cho rằng, được lãnh đạo Đảng và Nhà nước đến thăm nhân dịp Tết đến xuân về là là niềm khích lệ to lớn Đảng bộ, chính quyền tỉnh Sóc Trăng; đặc biệt là người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn có thêm nguồn cổ vũ, động viên để phấn đấu vươn lên trong năm mới. Trong năm 2020, tỉnh Sóc Trăng đã có gần 7.400 hộ thoát nghèo, trên 12.000 hộ thoát cận nghèo, giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống còn hơn 2,6%. Nhân dịp Tết Tân Sửu 2021, tỉnh đã thăm viếng, tặng quà cho trên 66.500 hộ gia đình chính sách, 100% hộ nghèo, cận nghèo; 1.400 người cao tuổi và khoảng 1.000 bệnh nhân nghèo đều được tặng quà Tết, với tổng kinh phí hơn 23 tỷ đồng.

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình đánh giá cao những thành tựu về kinh tế - xã hội mà tỉnh Sóc Trăng đã đạt được trong thời gian qua; đồng thời nhấn mạnh cấp ủy, chính quyền, Nhân dân, các lực lượng vũ trang của tỉnh Sóc Trăng cần tiếp tục có những hoạt động thiết thực, thường xuyên chăm lo đời sống, giúp đỡ hộ nghèo, gia đình chính sách, hướng đến mục tiêu không còn gia đình chính sách nào thuộc diện hộ nghèo; trước mắt cần tổ chức tốt đón Tết Tân Sửu 2021 cho mọi người, mọi nhà đều có Tết.

Tin cùng chuyên mục