Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Sản phẩm - Thị trường

Quảng Nam: Củ sâm nặng 0,36 kg sẽ được chào bán tại Phiên chợ Sâm Ngọc Linh tháng 3

T.Nhân - 21:28, 29/02/2024

Theo UBND huyện Nam Trà My (Quảng Nam), từ ngày 1 đến ngày 3/3, phiên chợ sâm Ngọc Linh và hàng dược liệu, nông sản đặc trưng của huyện sẽ mở cửa trở lại để đón du khách tham quan, mua sắm.

Củ sâm Ngọc Linh nặng 0,36kg có giá bán 82,8 triệu đồng sẽ được rao bán tạo Phiên chợ sâm Ngọc Linh tháng 3
Củ sâm Ngọc Linh nặng 0,36 kg có giá bán 82,8 triệu đồng sẽ được rao bán tạo Phiên chợ sâm Ngọc Linh tháng 3

Phiên chợ tháng này sẽ bày bán sâm Ngọc Linh củ tươi, sâm Ngọc Linh ngâm mật, các sản phẩm OCOP củ sâm, hoa sâm, lá sâm ngâm rượu được công nhận 3 sao và sản phẩm nông nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp tỉnh.

Đặc biệt, tại phiên chợ tháng này sẽ trưng bày củ Sâm Ngọc Linh nặng 0,36 kg được đồng bào Xơ Đăng trồng ở thôn 2 xã Trà Linh với tuổi đời hơn 15 năm, giá bán 82,8 triệu đồng.

Ngoài sâm củ tươi, phiên chợ cũng sẽ trưng bày đa dạng các mặt hàng dược liệu, nông sản quen thuộc như quế Trà My, chè dây, khổ qua rừng, sa nhân tím, thất diệp nhất chi hoa, đương quy, giảo cổ lam, gạo đỏ… để khách thăm quan mua sắm.

Cùng với đó, huyện Nam Trà My cũng sẽ tổ chức chương trình văn nghệ mang đậm bản sắc vùng cao để phục vụ du khách và giới thiệu các điểm thăm quan, du lịch, trải nghiệm văn hóa, ẩm thực đại ngàn Ngọc Linh.

Từ phiên đầu tiên diễn ra vào tháng 10/2017, đến nay Phiên chợ Sâm Ngọc Linh được nhiều người biết đến. Nhiều người ví von đây là phiên chợ của những đại gia, bởi người mua từ khắp nơi đổ về, thuộc giới có tiền vì mỗi ký sâm giá dao động từ vài chục đến vài trăm triệu đồng.

Tin cùng chuyên mục
Vinamilk tiếp tục có nhà máy trung hòa Carbon, thêm "mảnh ghép xanh" cho tiến trình Net Zero

Vinamilk tiếp tục có nhà máy trung hòa Carbon, thêm "mảnh ghép xanh" cho tiến trình Net Zero

Trước thềm Đại hội đồng cổ đông thường niên 2024, Vinamilk công bố Nhà máy Nước giải khát Việt Nam đạt trung hòa carbon theo tiêu chuẩn quốc tế PAS 2060:2014. Như vậy, Vinamilk đang sở hữu tới 3 đơn vị (gồm 2 nhà máy và 1 trang trại) đạt chứng nhận về trung hòa Carbon, cho thấy những bước tiến quyết liệt của doanh nghiệp trên con đường tiến đến mục tiêu Net Zero vào năm 2050.