Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Xã hội

Quảng Nam: Khỉ hoang xuất hiện tấn công làm 3 người bị thương

T.Nhân - H.Trường - 17:25, 04/12/2023

Sáng 4/12, ông Võ Văn Khôi - Phó Chủ tịch UBND xã Quế Mỹ (huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam) cho biết đang làm báo cáo gửi các cơ quan chức năng về việc có 3 người dân bị khỉ tấn công phải nhập viện điều trị.

Khỉ xuất hiện và tấn công nhiều người bị thương ở Quảng Nam
Khỉ xuất hiện và tấn công nhiều người bị thương ở Quảng Nam

Theo ông Khôi, trước đó xã nhận được thông tin từ người dân về việc có một cá thể khỉ nặng khoảng 7 - 8 kg xuất hiện trên địa bàn. Đến 3/12, người dân tiếp tục phát hiện và quay Video được một cá thể khỉ khác lớn hơn. Những con khỉ này đã hung hãn tấn công người và gia súc khiến người dân hoang mang. Chính quyền đã trình báo sự việc đến Hạt Kiểm lâm Trung Quảng Nam và UBND huyện Quế Sơn để có hướng xử lý.

Người dân bị khỉ tấn công phải nhập viện điều trị
Người dân bị khỉ tấn công phải nhập viện điều trị

Ba người bị khỉ cắn bị thương nhập viện gồm: Bà Đặng Thị Ba nhập viện khâu 15 mũi; ông Phan Nguyễn Nhí và Nguyễn Văn. Trong đó, ông Nhí bị khỉ cắn đứt động mạch phải chuyển ra Bệnh viện Đà Nẵng để điều trị. Ngoài gây thương tích cho 3 người nói trên, khỉ đã tấn công và cắn chết 4 con chó, nhiều gà của người dân ở thôn Phước Chánh.

Hiện địa phương cũng khuyến cáo người dân luôn cảnh giác, đề phòng; không nên chọc ghẹo, bẫy bắn các cá thể khỉ trên, đồng thời chính quyền xã đang tích cực phối hợp với các cơ quan liên quan để tìm hướng xử lý, bảo đảm an toàn cho người dân.

Tin cùng chuyên mục
Nữ thanh niên người Gia Rai tình nguyện lên đường nhập ngũ

Nữ thanh niên người Gia Rai tình nguyện lên đường nhập ngũ

Tốt nghiệp đại học, có công việc, thu nhập ổn định, nữ thanh niên người Gia Rai Siu H’Hoa (SN 1999, trú tại tổ 1, thị trấn Phú Thiện (Gia Lai) quyết định gác lại công việc, tình nguyện viết đơn sẵn sàng lên đường nhập ngũ năm 2024 theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc,