Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Xã hội

Quảng Nam: Ra mắt mô hình điểm “Gia đình 5 có, 3 sạch”

H.Trường - 05:45, 13/03/2024

Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Tây Giang (Quảng Nam) vừa phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Dang ra mắt mô hình điểm “Gia đình 5 có, 3 sạch” tại thôn Tưr, xã Dang. Mô hình điểm này có 35 hộ gia đình tham gia, nhằm nâng cao hiệu quả trong việc triển khai xây dựng nông thôn mới.

Các hộ gia đình cam kết thực hiện mô hình “Gia đình 5 có, 3 sạch”. (Ảnh Thuý Hiền)
Các hộ gia đình cam kết thực hiện mô hình “Gia đình 5 có, 3 sạch”. (Ảnh Thuý Hiền)

Theo đó, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Tây Giang đã trao quyết định công nhận mô hình và Ban Chủ nhiệm mô hình. Cùng với đó, Ban Chủ nhiệm mô hình thông qua quy chế hoạt động và phát động thi đua; các thành viên của mô hình cùng ký cam kết thực hiện tốt các chỉ tiêu mô hình đưa ra.

Các tiêu chí mô hình 5 có gồm: Có ngôi nhà an toàn, có sinh kế bền vững, có sức khỏe, có kiến thức, có nếp sống văn hóa; 3 sạch: sạch nhà, sạch bếp, sạch ngõ.

Mô hình được thành lập nhằm nâng cao kiến thức, năng lực, trách nhiệm của cán bộ Hội phụ nữ các cấp và hội viên, phụ nữ trên địa bàn về triển khai cuộc vận động “Xây dựng mô hình 5 không, 3 sạch” và thí điểm mô hình “Xây dựng mô hình 5 có, 3 sạch” tại các xã đạt nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu. Qua đó góp phần xây dựng gia đình Việt Nam ấm no, hạnh phúc, tiến bộ, văn minh, thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ các cấp đã đề ra.

Ngay sau khi ra mắt, các đại biểu tham quan một số hộ gia đình đã đáp ứng các tiêu chí của mô hình “Gia đình 5 có, 3 sạch”. Đây là mô hình điểm để các thành viên khác học tập, áp dụng và triển khai thực hiện tốt mô hình đã đưa ra.

Trong thời gian tới, huyện Tây Giang sẽ tiếp tục nhân rộng mô hình này tại các xã còn lại. Đồng thời, đẩy mạnh tuyên truyền, vận động hội viên thực hiện các nội dung của cuộc vận động “Xây dựng mô hình 5 không, 3 sạch” và tùy tình hình thực tế của địa phương để xây dựng mô hình “Chi hội phụ nữ 5 có 3 sạch trong xây dựng nông thôn mới” phù hợp, hiệu quả.

Tin cùng chuyên mục
Đất thiêng Quảng Trị

Đất thiêng Quảng Trị

Hiếm có nơi nào như Quảng Trị, hòa bình được nói nhiều, nhắc nhiều đến như vậy. Ở vùng đất thiêng này, những câu chuyện của chiến tranh đã làm nên giá trị hòa bình. Những câu chuyện về sự hồi sinh, cũng đã góp phần tôn lên giá trị của hòa bình.