Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Xã hội

Quảng Ngãi: Tàu cá va chạm tàu hàng làm 1 người tử vong và 2 người mất tích

T.Nhân-H.Trường - 14:46, 23/02/2024

Sáng 23/2, UBND TP Quảng Ngãi (Quảng Ngãi) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ va chạm giữa tàu hàng và tàu cá dẫn đến chìm tàu, làm 2 người mất tích, 1 người tử vong và 3 người bị thương.

Lực lượng chức năng đưa ngư dân bị thương lên bờ đi cấp cứu
Lực lượng chức năng đưa ngư dân bị thương lên bờ đi cấp cứu

Trước đó, vào khoảng 6h30 cùng ngày, một tàu cá của ngư dân xã Tịnh Kỳ (thành phố Quảng Ngãi) đang trên đường vào bờ đã va chạm với một tàu hàng, cách bờ khoảng 4 hải lý. Cú va chạm mạnh khiến tàu cá bị chìm, trên tàu cá có 9 người, do ông Nguyễn Đảm (ở xã Tịnh Kỳ) làm thuyền trưởng.

Nhận được thông tin, lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ngãi đã tập trung triển khai phương án ứng cứu. Hiện, các đơn vị chức năng phối hợp với ngư dân đang hoạt động đánh bắt hải sản gần bờ cứu vớt được 7 ngư dân, 2 ngư dân khác vẫn còn mất tích trên biển. Bảy ngư dân được cứu vớt đều bị thương và được lực lượng chức năng đưa đi cấp cứu. Trên đường đi cấp cứu, một ngư dân đã tử vong.

Thượng tá Lê Mỹ Sơn, Phó tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ngãi cho biết. Lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ngãi điều một xe cấp cứu chuyên dụng đến đưa ngư dân bị nạn lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi cấp cứu. Đồng thời, tổ chức triển khai một tàu biên phòng ra hiện trường để chỉ huy các lực lượng tìm kiếm cứu nạn hai ngư dân mất tích. Đến trưa nay, lực lượng tìm kiếm vẫn chưa tìm thấy 2 ngư dân.


Tin cùng chuyên mục
Giải bài toán nước sạch nông thôn ở Quảng Ninh: Chính quyền vào cuộc (Bài 2)

Giải bài toán nước sạch nông thôn ở Quảng Ninh: Chính quyền vào cuộc (Bài 2)

Từ nhiều nguyên nhân dẫn dẫn việc đầu tư nhiều công trình nước nhưng không có nước sử dụng, tỉnh Quảng Ninh đã tập trung xây dựng, hoàn thiện Đề án “Cấp nước sạch nông thôn tỉnh Quảng Ninh đến năm 2025” với nhiều phương án, giải pháp, cách tổ chức quản lý, vận hành, khai thác công trình nước cụ thể nhằm giải bài toán nước sạch nông thôn. Qua đó, góp phần nâng cao chất lượng đời sống người dân, nhất là người dân ở khu vực miền núi nông thôn, vùng đồng bào DTTS đang thiếu nước.