Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Trang địa phương

Quảng Ninh: Khai mạc Hội thi “Tổ liên gia an toàn Phòng cháy, chữa cháy” cấp tỉnh năm 2024

Mỹ Dung - 07:53, 27/05/2024

Ngày 26/5, tại Tp. Hạ Long (Quảng Ninh) đã diễn ra Hội thi “Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy" cấp tỉnh năm 2024. Tham dự Hội thi có 13 đội thi là các Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy (PCCC) đạt giải nhất ở vòng thi cấp huyện, đại diện cho các địa phương trên địa bàn tỉnh tham gia vòng thi cấp tỉnh.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh và Ban tổ chức tặng cờ lưu niệm cho các Đội tham gia Hội thi
Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh và Ban Tổ chức tặng Cờ lưu niệm cho các Đội tham gia Hội thi

Trong phần thi lý thuyết, mỗi đội sẽ lựa chọn ngẫu nhiên 1 vận động viên đại diện cho đội để bốc thăm và trả lời câu hỏi xoay quanh những kiến thức, kỹ năng về công tác PCCC và cứu nạn, cứu hộ tại hộ gia đình.

Đối với phần thi thực hành, mỗi đội gồm 6 vận động viên và 2 người đóng vai nạn nhân sẽ phối hợp thực hiện hoạt động chữa cháy, cứu người, cứu tài sản để xử lý tình huống cháy giả định tại một tổ liên gia như kỹ năng sử dụng kìm cộng lực để phá khóa cửa, kỹ năng cứu người bị nạn trong đám cháy, sử dụng bình để dập tắt đám cháy, phối hợp cứu tài sản trong đám cháy.

Đội đạt giải Nhất tại Hội thi này sẽ đại diện cho tỉnh Quảng Ninh dự thi vòng loại khu vực được tổ chức tại tỉnh Nam Định gồm các địa phương: Hà Nội, Hải Phòng, Bắc Ninh, Hưng Yên, Hà Nam, Vĩnh Phúc, Quảng Ninh, Hải Dương, Nam Định, Thái Bình, Ninh Bình.

Các đại biểu dự và cổ vũ cho các đội tham gia Hội thi
Các đại biểu dự và cổ vũ cho các đội tham gia Hội thi

Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Tổ liên gia an toàn PCCC năm 2024 nhằm mục đích đánh giá, nâng cao chất lượng hoạt động của các Tổ liên gia, đưa hoạt động của Tổ liên gia đi vào nền nếp, hiệu quả và thực chất, phát huy hiệu quả phương châm “4 tại chỗ” để xử lý hiệu quả sự cố cháy, nổ trong “5 phút vàng” đầu tiên ngay khi đã cháy xảy ra; đồng thời tạo khí thế thi đua sôi nổi trong phong trào toàn dân tham gia PCCC.