Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Chính sách dân tộc

Quảng Trị: Trao thiết bị cải thiện tiếp cận dịch vụ công tại vùng DTTS

Khánh Ngân - 05:20, 24/04/2024

Ngày 23/4, Chương trình phát triển Liên Hợp Quốc tại Việt Nam và Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Quảng Trị đã phối hợp với UBND huyện Đakrông (Quảng Trị) tổ chức bàn giao thiết bị cải thiện điều kiện tiếp cận dịch vụ công trực tuyến cho một số xã có đồng bào DTTS sinh sống.

Đại diện 4 xã: Mò Ó, Ba Lòng, Hướng Hiệp, A Bung huyện Đakrông (Quảng Trị) nhận thiết bị từ đơn vị tài trợ
Đại diện 4 xã: Mò Ó, Ba Lòng, Hướng Hiệp, A Bung huyện Đakrông (Quảng Trị) nhận thiết bị từ đơn vị tài trợ

Đơn vị tài trợ đã trao thiết bị cho 4 xã, là: Mò Ó, Ba Lòng, Hướng Hiệp, A Bung của huyện Đakrông (Quảng Trị). Theo đó, mỗi xã được nhận 2 máy tính, 1 máy in, 2 máy Scan, 2 bộ phát Wifi với tổng trị giá các trang thiết bị gần 76 triệu đồng/xã.

Việc hỗ trợ các thiết bị nhằm cải thiện điều kiện cho người dân vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào DTTS tiếp cận với dịch vụ hành chính công trực tuyến. Đồng thời nâng cao hiệu quả quản trị và hành chính công của cơ quan hành chính nhà nước cấp xã tại một số địa phương có đông đồng bào DTTS sinh sống.

Tin cùng chuyên mục
Thái Nguyên: Quan tâm đào tạo, nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ DTTS

Thái Nguyên: Quan tâm đào tạo, nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ DTTS

Nhận thức được đội ngũ cán bộ, trí thức người dân tộc thiểu số có vai trò rất quan trọng trong hệ thống chính trị và là những hạt nhân tiêu biểu trong việc phát huy sức mạnh đoàn kết của cộng đồng, những năm qua, tỉnh Thái Nguyên luôn quan tâm tới công tác đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao năng lực và phát huy hiệu quả vai trò đội ngũ này tại cơ sở.