Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Trang địa phương

Quyền Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh tiếp xã giao nhà đầu tư

Mỹ Dung - 19:16, 07/03/2023

Ngày 7/3, Quyền Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Cao Tường Huy đã có buổi tiếp ông Trần Kinh Vĩ - Tổng Giám đốc vận hành toàn cầu, Tập đoàn Jinko Solar.

Quyền Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh tặng bức tranh Vịnh Hạ Long cho ông Trần Kinh Vĩ, Tổng Giám đốc vận hành toàn cầu, Tập đoàn Jinko Solar
Quyền Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh tặng bức tranh Vịnh Hạ Long cho ông Trần Kinh Vĩ, Tổng Giám đốc vận hành toàn cầu, Tập đoàn Jinko Solar

Tập đoàn Jinko Solar là một trong những nhà đầu tư chiến lược của tỉnh Quảng Ninh, hiện đang triển khai 4 dự án tại Quảng Ninh, có vốn đăng ký đầu tư lớn thứ 2 trong các khu công nghiệp, lên đến gần 1,2 tỷ USD.

Tại buổi tiếp, Quyền Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh cho biết, Quảng Ninh đã tạo mọi điều kiện về thủ tục hành chính, đất đai, giải phóng mặt bằng, đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực, cung cấp các dịch vụ công tiện ích, môi trường đầu tư kinh doanh thông thoáng, bình đẳng, minh bạch. Ông mong muốn Tập đoàn Jinko Solar tiếp tục tìm kiếm cơ hội đầu tư mới tại Quảng Ninh. Đặc biệt, khuyến khích đầu tư vào các ngành công nghiệp xanh; tăng nhanh tỷ trọng vào các ngành chế biến, chế tạo công nghệ cao, giá trị gia tăng lớn.

Cũng tại đây, ông Trần Kinh Vĩ - Tổng Giám đốc vận hành toàn cầu Tập đoàn Jinko Solar, đã chia sẻ thông tin về kết quả sản xuất kinh doanh của Tập đoàn trong năm 2022 và định hướng phát triển trong năm 2023. Đồng thời mong muốn, thông qua chuyến thăm và làm việc tại Quảng Ninh lần này, sẽ tìm hiểu, nghiên cứu để mở rộng sản xuất với quỹ đất sử dụng khoảng 100 ha trong khu công nghiệp. Tập đoàn Jinko Solar cũng đề nghị được triển khai lắp đặt hệ thống điện mặt trời áp mái tại các dự án đầu tư trong khu công nghiệp Sông Khoai nhằm giảm áp lực về vấn đề cung cấp điện và góp phần thực hiện tiết kiệm năng lượng.

Với hệ thống hạ tầng giao thông kết nối đồng bộ cùng cơ chế, chính sách thông thoáng, Quảng Ninh đã và đang trở thành điểm đến hàng đầu của các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Với những tiềm năng khác biệt, cơ hội nổi trội sẽ là những điều kiện thuận lợi để các nhà đầu tư nước ngoài phát triển.

Tin cùng chuyên mục