Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Giáo dục dân tộc

Rét đậm, rét hại, nhiều trường ở các tỉnh Tây Bắc cho học sinh nghỉ học

Đức Hà - 17:54, 22/02/2022

Nhiều trường học ở các tỉnh Sơn La, Lai Châu, Điện Biên cho học sinh nghỉ học do rét đậm, rét hại và dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp.

Thầy, cô giáo và học sinh Trường Tiểu học Tả Phìn, huyện Sìn Hồ (Lai Châu) sưởi ấm trong những ngày rét đậm, rét hại
Thầy, cô giáo và học sinh Trường Tiểu học Tả Phìn, huyện Sìn Hồ (Lai Châu) sưởi ấm trong những ngày rét đậm, rét hại

Nhằm chủ động ứng phó với rét đậm, rét hại, bảo đảm an toàn về sức khỏe cho học sinh các cấp học, Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Tp. Lai Châu (Lai Châu) đã có công văn gửi các trường trên địa bàn tạm thời cho học sinh nghỉ học trực tiếp trong 5 ngày, bắt đầu từ ngày 22/2 đến hết ngày 26/2.

Theo đó, các trường tiểu học, THCS, phổ thông có nhiều cấp học chuyển sang các hình thức dạy học không trực tiếp phù hợp với người học trên địa bàn.

Việc dạy học tập trung vào ôn tập, củng cố kiến thức, nội dung cốt lõi mà học sinh đã học, giúp các em rèn luyện nề nếp, ý thức học tập, củng cố kiến thức, kỹ năng. Thời gian, thời lượng dạy học không trực tiếp cần phù hợp với từng độ tuổi, môn học, tránh quá tải đối với học sinh.

Đồng thời, các trường cần chủ động xây dựng kế hoạch, quản lý việc dạy học không trực tiếp của đơn vị, quán triệt giáo viên, học sinh thực hiện nghiêm túc các quy định về dạy học không trực tiếp. Đồng thời, nhà trường tăng cường tuyên truyền tới cha mẹ học sinh thực hiện các biện pháp phòng, chống rét, bảo đảm sức khỏe, sinh hoạt, học tập, an toàn cho học sinh và cùng phối hợp với nhà trường quản lý các em trong thời gian không tham gia học trực tiếp và làm tốt công tác chuẩn bị các điều kiện khi học sinh trở lại trường bảo đảm an toàn.

Ngày 28/2, các đơn vị tiếp tục thực hiện ôn tập, củng cố kiến thức đã học và ổn định nề nếp học sinh.

Còn tại tỉnh Sơn La, có 34 trường học trên địa bàn huyện Mộc Châu đã cho học sinh tạm dừng đến trường. Trong đó, có 20 trường mầm non, 3 trường tiểu học, 2 trường THCS và 9 trường tiểu học và THCS. Duy chỉ có 1 trường mầm non tư thục và 1 nhóm trẻ được trang bị đầy đủ điều hòa trên địa bàn huyện Mộc Châu vẫn cho học sinh đến trường. Còn ở những nơi chưa đủ điều kiện để bảo đảm giữ ấm, nhà trường sẽ cho học sinh tạm thời nghỉ học để bảo đảm sức khỏe cho các em.

Tại huyện Vân Hồ (Sơn La) có 22 trường học tạm dừng đến trường và 8 trường vẫn triển khai học trực tiếp bình thường.

Tại tỉnh Điện Biên, Sở GD&ĐT tỉnh đã quyết định cho trẻ mầm non, học sinh phổ thông thuộc 26 trường học ở huyện Mường Ảng, Tp. Điện Biên Phủ tạm dừng đến trường.

Thời gian thực hiện nghỉ học với học sinh ở huyện Mường Ảng từ ngày 22/2 đến hết ngày 24/2. Đối với Trường PTDT nội trú huyện Mường Ảng và các trường trong địa bàn Tp. Điện Biên Phủ thì tạm dừng học từ ngày 22/2 cho đến khi có thông báo mới.