Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Tin tức

Sao Mai Huyền Trang phát hành MV "Nợ ân tình để tìm hình của nước" mừng sinh nhật Bác

Thanh Nguyên - 08:13, 18/05/2024

Nhân dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), Sao Mai Huyền Trang phát hành MV về Bác với tên gọi "Nợ ân tình để tìm hình của nước".

Bìa MV "Nợ ân tình để tìm hình của nước" của ca sĩ Huyền Trang.
Bìa MV "Nợ ân tình để tìm hình của nước" của ca sĩ Huyền Trang.

MV "Nợ ân tình để tìm hình của nước" do nhạc sĩ Võ Thế Hùng viết nhạc, phổ thơ Nguyễn Đăng Quang, do Dương Lan Hương làm đạo diễn.

Ca sĩ Huyền Trang là người được nhạc sĩ Võ Thế Hùng và tác giả Nguyễn Đăng Quang mời thu âm ca khúc. Bài hát hợp với "màu" giọng của Huyền Trang. Cô cất lên một cách tự nhiên, nhẹ nhàng như hơi thở nhưng lại rất cảm xúc, tinh tế.

Là người luôn dành tình cảm kính yêu và trân trọng Bác Hồ - người đã hy sinh tình riêng và dành trọn cả cuộc đời cho dân tộc, cho đất nước, ca sĩ Huyền Trang đã gấp rút thực hiện MV và ra mắt công chúng đúng dịp sinh nhật Bác ngày 19/5 năm nay.

Cảnh quay MV tại Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Cảnh quay MV tại Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

"Khi nhạc sĩ Võ Thế Hùng mời thu âm ca khúc, mới đọc ca từ tôi đã xúc động rồi. Vốn là một người con xứ Nghệ, tự hào được sinh ra trên mảnh đất lịch sử, quê hương của Chủ tịch Hồ Chí Minh nên tôi luôn dành tình cảm đặc biệt với con người và mảnh đất này. Vậy nên, khi hát ca khúc về Bác, tôi dành tất cả tình cảm từ trái tim mình, cũng giống như mọi người dân Việt Nam luôn hướng về Bác", ca sĩ Huyền Trang chia sẻ.

Giọng hát ngọt ngào, sâu lắng của ca sĩ Huyền Trang cùng những hình ảnh quay tại Bến Nhà Rồng (TP. Hồ Chí Minh) - nơi Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước, Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh và Khu di tích Phủ Chủ tịch... cùng những tư liệu lịch sử được đạo diễn Dương Lan Hương lồng ghép khéo léo, đã tạo nên tác phẩm âm nhạc xúc động lòng người.

Ca sĩ Huyền Trang đã vào Sài Gòn thực hiện cảnh quay tại Bến cảng Nhà Rồng (Tp Hồ Chí Minh).
Ca sĩ Huyền Trang thực hiện cảnh quay tại Bến cảng Nhà Rồng (Tp Hồ Chí Minh).

Nói về ca khúc, nhạc sĩ Võ Thế Hùng chia sẻ trên Facebook cá nhân: “Ngày 15/2/2024, tôi tình cờ đọc được bài thơ "Nợ ân tình để tìm hình của nước, Bác ơi!" của anh Nguyễn Đăng Quang đăng trên Facebook và Zalo. Khi đọc đến lời thơ: "Quyền sống cho dân tộc, cùng cơm ăn áo mặc, hạnh phúc cho mọi người, Bác gác lại tình riêng" thì trong tôi trào dâng một niềm xúc động chân thành khó diễn tả bằng lời. Tôi ngồi vào đàn và hát lên những câu thơ đó, cũng không phải sửa chữa gì nhiều về câu chữ".

Ca sĩ Huyền Trang đạt giải Nhất dòng nhạc Dân gian cuộc thi Liên hoan tiếng hát truyền hình toàn quốc (Sao Mai) năm 2013. Cô từng ra mắt Album "Đôi bờ sông quê"; dự án nghệ thuật "Về miền ký ức" (với 4 MV: Nghe câu ví dặm người thương; Quê hương nhớ thương; Trăng non lỗi hẹn; Thanh Hóa oai hùng); MV "Mẹ là điều kỳ diệu nhất"; Quê ơi, Nghĩ về Bác... Mỗi năm, Sao Mai Huyền Trang vẫn đều đặn ra mắt các sản phẩm âm nhạc ý nghĩa.