Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Tin tức

Sẽ biểu dương 133 cán bộ Mặt trận người DTTS tiêu biểu toàn quốc giai đoạn 2017 - 2022

Văn Hoa - 16:36, 23/11/2022

Từ ngày 25 - 27/11, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam sẽ tổ chức Hội nghị biểu dương Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cấp xã và Trưởng ban công tác Mặt trận tiêu biểu toàn quốc giai đoạn 2017 - 2022. Có 133 cán bộ Mặt trận là người DTTS được biểu dương trong lần này.

Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Hữu Dũng thông tin với phóng viên, báo chí về Hội nghị
Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Hữu Dũng thông tin với phóng viên, báo chí về Hội nghị

Theo Ban tổ chức, Hội nghị biểu dương Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam cấp xã và Trưởng ban công tác Mặt trận tiêu biểu toàn quốc giai đoạn 2017 - 2022 là dịp để Đảng, Nhà nước và MTTQ Việt Nam ghi nhận và khẳng định những đóng góp quan trọng của đội ngũ Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam cấp xã và Trưởng ban Công tác Mặt trận trong việc vận động các tầng lớp Nhân dân tham gia các phong trào thi đua yêu nước, phát huy kết quả đạt được, ngày càng làm tốt vai trò đại diện quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của Nhân dân, không ngừng nâng cao vai trò cầu nối giữa Đảng, Nhà nước và Nhân dân, tham gia xây dựng Đảng, Nhà nước và hệ thống chính trị, góp phần tích cực vào những thành tựu chung của đất nước.

Đây cũng là dịp để cán bộ Mặt trận cơ sở được giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm lẫn nhau và nhân rộng, biểu dương các điển hình thực sự tiêu biểu xuất sắc với những mô hình hay, cách làm mới sáng tạo, hiệu quả trong công tác Mặt trận.

Hội nghị sẽ biểu dương 299 đại biểu, đại diện cho gần 11.000 Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam cấp xã và hơn 90.000 Trưởng ban Công tác Mặt trận trong cả nước. Trong đó có 63 đại biểu được trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và 236 đại biểu được nhận Bằng khen của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam. 299 đại biểu được biểu dương lần này gồm 132 đại biểu là Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam cấp xã và 167 đại biểu là Trưởng ban Công tác Mặt trận là những điển hình tiêu biểu, có thành tích nổi bật trong công tác Mặt trận giai đoạn 2017 - 2022 và được bình chọn qua nhiều cấp, từ 63 tỉnh, thành phố trong cả nước.

Hội nghị sẽ biểu dương các điển hình thực sự tiêu biểu xuất sắc với những mô hình hay, cách làm mới sáng tạo, hiệu quả trong công tác Mặt trận
Hội nghị sẽ biểu dương các điển hình thực sự tiêu biểu xuất sắc với những mô hình hay, cách làm mới sáng tạo, hiệu quả trong công tác Mặt trận

Trong đó, đại biểu là người DTTS là 133 người (tỷ lệ 44,5%), với 42 dân tộc (tỷ lệ 44,33%), trong đó có 44 đại biểu là Chủ tịch MTTQ cấp xã (tỷ lệ 33,08%); 89 đại biểu là Trưởng ban Công tác Mặt trận (tỷ lệ 66,92%); 18 đại biểu được tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ (9 người là Chủ tịch Mặt trận cấp xã, 9 người là Trưởng ban công tác Mặt trận); 115 đại biểu được tặng Bằng khen của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam (35 người là Chủ tịch Mặt trận cấp xã, 80 người là Trưởng ban công tác Mặt trận).

Hội nghị sẽ diễn ra từ ngày 25 - 27/11, với nhiều nội dung: Tổ chức báo công và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, thăm Khu di tích nơi Bác ở và làm việc; Lãnh đạo Đảng, Nhà nước gặp mặt các đại biểu được tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; Chương trình Hội nghị chính thức (Hội nghị được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế - 11 Lê Hồng Phong, TP. Hà Nội)

Đây là hoạt động có ý nghĩa quan trọng, nhằm thiết thực chào mừng Kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam - Ngày Truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2022).

Tin cùng chuyên mục
Tràng Định (Lạng Sơn): Tổ chức thành công Đại hội Đại biểu các DTTS lần thứ IV, năm 2024

Tràng Định (Lạng Sơn): Tổ chức thành công Đại hội Đại biểu các DTTS lần thứ IV, năm 2024

Trong hai ngày 20 - 21/6, UBND huyện Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn đã tổ chức Đại hội Đại biểu các DTTS huyện lần thứ IV, năm 2024. Tham dự Đại hội có lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh, lãnh đạo Ban Dân tộc Lạng Sơn, Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện huyện Tràng Định, cùng 146 đại biểu đại diện cho đồng bào các DTTS trên địa bàn huyện.