Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Tin tức

Sóc Trăng: Kiểm tra công tác phòng, chống dịch corona tại các đồn biên phòng

Minh Triết - 16:27, 03/02/2020

Ngày 3/2, Đoàn công tác của Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng (BĐBP) Sóc Trăng do Đại tá Trịnh Kim Khâm, Phó chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng BĐBP tỉnh làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra công tác phòng, chống dịch viêm phổi do virus Corona tại các đơn vị cơ sở thuộc BĐBP Sóc Trăng.

Quân y BĐBP Sóc Trăng hướng dẫn cán bộ, chiến sĩ cách đeo khẩu trang y tế đúng chuẩn
Quân y BĐBP Sóc Trăng hướng dẫn cán bộ, chiến sĩ cách đeo khẩu trang y tế đúng chuẩn

Tại các điểm đến, cán bộ Quân y BĐBP tỉnh cũng đã tuyên truyền cho cán bộ, chiến sĩ các đơn vị về nguyên nhân gây bệnh, đường lây truyền, các triệu chứng của bệnh (sốt, ho, khó thở) và các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh cá nhân, cách đeo khẩu trang y tế đúng chuẩn...

Qua kiểm tra, các đơn vị đã tập trung tối đa lực lượng, nỗ lực triểnkhai công tác tuần tra, kiểm soát chặt chẽ khu vực biên giới biển, đồng thờitích cực tuyên truyền cho bà con nắm đượcchủ trương của Đảng, Nhà nước cũng như của các cấp ủy đảng, chính quyền các cấpvề công tác phòng chống dịch bệnh để nhân dân yên tâm, không hoang mang trướccác vấn đề nảy sinh; Đồng thời, tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo cũng nhưtinh thần phòng chống dịch bệnh của cấp ủy các cấp trên địa bàn.

Tại các buổi kiểm tra, Đại tá Trịnh Kim Khâm yêu cầu, các đơn vị tổ chứcquán triệt, triển khai thực hiện nghiêm chỉ đạo của Bộ tư lệnh BĐBP về tăngcường phòng, chống dịch bệnh viêm phổi do virus corona gây ra. Thường xuyênphối hợp với các cơ quan y tế của địa phương cập nhật tình hình dịch bệnh. Tổchức tuyên truyền giáo dục cho cán bộ, chiến sĩ và nhân dân khu vực biên giớibiển hiểu rõ nguyên nhân, diễn biến và các biện pháp phòng, chống; áp dụng đầyđủ, nghiêm ngặt các biện pháp bảo đảm vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thựcphẩm, vệ sinh dịch tễ, vệ sinh cá nhân, bảo đảm sức khỏe cho bộ đội.

Các trạm kiểm soát biên phòng tăng cường thực hiện nghiêm quy trình kiểmtra, kiểm soát, khách du lịch thông qua tuyến tàu cao tốc Trần Đề - Côn đảo vàđặc biệt các đồn biên phòng cần nắm chắc số lượng người nước ngoài nhất làngười Trung Quốc đến làm ăn và du lịch trên địa bàn biên phòng để kịp thời báocáo, tham mưu cho Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh và chính quyền địa phương kịp thời xử lýkhi có tình huống xảy ra...

Tin cùng chuyên mục
Các dân tộc huyện Tu Mơ Rông (Kon Tum) đoàn kết, đổi mới sáng tạo, hội nhập và phát triển bền vững

Các dân tộc huyện Tu Mơ Rông (Kon Tum) đoàn kết, đổi mới sáng tạo, hội nhập và phát triển bền vững

Sáng 12/6, huyện Tu Mơ Rông (Kon Tum) tổ chức Đại hội Đại biểu các DTTS huyện lần thứ IV, năm 2024, với chủ đề “Các dân tộc đoàn kết, đổi mới sáng tạo, phát huy lợi thế, tiềm năng, hội nhập và phát triển bền vững”. Dự Đại hội có lãnh đạo Ban Dân tộc tỉnh, Sở Nội vụ tỉnh; lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Tu Mơ Rông và 150 đại biểu DTTS tiêu biểu trên địa bàn huyện.