Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Thể thao - Giải trí

Sôi nổi cuộc đua bơi chải trên hồ Công viên Văn Lang

T.Hợp - 12:05, 09/04/2022

Nằm trong chuỗi các hoạt động Giỗ Tổ Hùng Vương năm Nhâm Dần 2022, sáng 9/4 tại hồ công viên Văn Lang- Tp Việt Trì đã diễn ra giải bơi chải thành phố Việt Trì mở rộng năm 2022.

Các chặng đua chải diễn ra quyết liệt.
Các chặng đua chải diễn ra quyết liệt.

Giải bơi chải thành phố Việt Trì mở rộng năm 2022 được tổ chức nhằm gìn giữ và tôn vinh giá trị văn hóa đặc sắc của nghệ thuật bơi chải, qua đó nhằm đánh giá trình độ của các tay chèo, đồng thời tiếp tục khẳng định sự lớn mạnh của phong trào thể dục thể thao thành phố Việt Trì. Đây cũng là hoạt động thường niên đầy ý nghĩa được tổ chức vào dịp Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương hàng năm.

Mùa giải năm nay có sự tham gia của 10 đội chải, trong đó có 4 đội của TP. Việt Trì, 4 đội của các huyện và 2 đội đến từ tỉnh Vĩnh Phúc và Sơn La.

Với tinh thần thể thao “Đoàn kết, trung thực, giao lưu, học hỏi" và khát vọng chiến thắng, các tay chèo đua tài, đua sức trên “đường đua xanh” trước sự cổ vũ vô tư, nhiệt tình của hàng nghìn khán giả, cống hiến những đường đua đẹp mắt. 

Ban Tổ chức trao giải Nhất cho đội chải huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La.
Ban Tổ chức trao giải Nhất cho đội chải huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La.

Kết quả, giải Nhất thuộc về đội chải đến từ huyện Quỳnh Nhai- tỉnh Sơn La; giải Nhì thuộc về đội chải Việt Trì 1 đến từ phường Bạch Hạc; đồng giải Ba thuộc về đội chải huyện Thanh Thủy và Tam Nông; đồng giải khuyến khích là 6 đội: Cẩm Khê, Đoan Hùng, Việt Trì 2 (xã Sông Lô), Việt Trì 3 (xã Trưng Vương), Việt Trì 4 (xã Phượng Lâu) và huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc.

Lễ hội Bơi chải thành phố Việt Trì đã khơi dậy tinh thần tôn kính tổ tiên, đạo lý uống nước nhớ nguồn, tạo nên ý thức về tình cảm, cộng đồng, sức mạnh về môn thể thao truyền thống của dân tộc. Lễ hội là dịp để nhân dân nêu cao tinh thần thượng võ dân tộc, tái hiện lại lịch sử hào hùng, oanh liệt của cha ông ta hàng nghìn năm giữ nước.

Đây cũng là một trong những hoạt động nhằm thu hút du khách và phục vụ đông đảo người dân về với thành phố trong dịp Giỗ Tổ Hùng Vương năm 2022./.

Tin cùng chuyên mục