Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Tin tức

Sơn La: Miền quê cổ tích Ngọc Chiến sẵn sàng cho Ngày hội hoa Sơn Tra

Minh Nhật - 19:55, 01/03/2024

Theo Kế hoạch của UBND huyện Mường La, tỉnh Sơn La, Ngày hội hoa Sơn Tra năm 2024, sẽ diễn ra vào ngày 9, 10/3, tại bản Nậm Nghiệp, xã Ngọc Chiến, với các hoạt động hấp dẫn mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc.

Tin: Sơn La: Miền quê cổ tích Ngọc Chiến sẵn sàng cho Ngày hội hoa Sơn Tra
Tinh khôi màu trắng của hoa Sơn Tra khoe sắc giữa núi rừng

Bản Nậm Nghiệp có vị trí địa lý khá đặc biệt, nằm trên dãy núi với độ cao khoảng 2.500m so với mực nước biển, nơi có khí hậu đặc trưng, mùa Đông lạnh giá còn mùa Hè mát mẻ - nơi được ví là “thiên đường hoa Sơn Tra”. Khi du khách đến đây sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp thuần khiết của rừng hoa Sơn Tra cổ thụ có tuổi đời hàng trăm năm và cùng trải nghiệm, khám phá cuộc sống, nét văn hóa ấn tượng của người dân vùng Tây Bắc.

Trong khuôn khổ Ngày hội sẽ diễn ra với nhiều hoạt động hấp dẫn, như: Công bố chứng nhận bảo hộ độc quyền ngày hội; Chứng nhận rừng hoa Sơn Tra lớn nhất cả nước; trưng bày, giới thiệu gian hàng sản phẩm nông nghiệp, văn hóa, sản phẩm OCOP; thi ẩm thực cộng đồng; trưng bày ảnh đẹp văn hóa, du lịch vùng Tây Bắc; các trò chơi dân gian. Đặc biệt, năm nay sẽ có trình diễn bay dù lượn... cùng nhiều hoạt động trải nghiệm nét văn hóa đặc sắc của đồng bào dân tộc Mông, tại bản Nậm Nghiệp, xã Ngọc Chiến.

Nậm Nghiệp - Nơi được ví là “thiên đường hoa Sơn Tra”
Nậm Nghiệp - Nơi được ví là “thiên đường hoa Sơn Tra”

Đặc biệt, từ ngày 4 - 6/3, sẽ tổ chức Trại sáng tác mỹ thuật với chủ đề “Lạc trôi dưới rừng hoa Sơn Tra”, là cơ hội để các họa sĩ đến từ mọi miền Tổ quốc tham gia một thách thức sáng tạo dưới bóng cây và không gian hùng vĩ của rừng Sơn Tra, vùng đất và con người Nậm Nghiệp. Toàn bộ các tác phẩm sau khi sáng tác sẽ được tặng lại địa phương, để trưng bày trong suốt 1 tháng hoa Sơn Tra nở và trong Ngày hội.

Để ngày hội được tổ chức thành công, vui tươi, an toàn, tiết kiệm, huyện Mường La, tỉnh Sơn La đã thành lập các tiểu ban, phân công nhiệm vụ cụ thể, nội dung tuyên truyền, đảm bảo an ninh trật tự… Bên cạnh đó, huyện Mường La tăng cường công tác chỉ đạo, kiểm tra các cơ sở lưu trú chuẩn bị tốt các điều kiện cơ sở vật chất, nâng cao chất lượng phục vụ du khách thập phương đến thăm quan, trải nghiệm.