Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Kinh tế

Tạo điều kiện tối đa trong lưu thông, tiêu thụ nông sản

Cát Tường - 14:38, 13/07/2021

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa có văn bản gửi UBND các tỉnh, thành phố vùng Đông Nam Bộ, Đồng bằng sông Cửu Long và TP. Hồ Chí Minh nhằm tạo điều kiện tối đa trong lưu thông, tiêu thụ nông sản, đảm bảo lương thực, thực phẩm trong thời điểm ảnh hưởng dịch Covid-19.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Theo đó, lãnh đạo các tỉnh cần chỉ đạo các cơ quan chuyên môn tổ chức rà soát, đánh giá tình hình sản xuất các loại nông sản chính tại địa phương, bao gồm chủng loại, sản lượng đang thu hoạch, sẽ thu hoạch dự kiến theo từng tháng đến hết năm 2021.

Xây dựng kế hoạch tiêu thụ nông sản của địa phương phù hợp với điều kiện phòng, chống dịch Covid-19; dự báo những khó khăn, vướng mắc trong sản xuất, thu hoạch, bảo quản, lưu thông tiêu thụ trong nước và xuất khẩu; kiến nghị với các cơ quan có thẩm quyền để tháo gỡ, giải quyết khó khăn.

Trước mắt, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đề nghị các tỉnh, thành phố chỉ đạo các Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của địa phương ưu tiên, tạo điều kiện tối đa trong lưu thông, tiêu thụ nông sản; ưu tiên tiêm vắc xin phòng, chống Covid-19 cho các đối tượng tham gia chuỗi cung ứng nông sản.

Đối với TP. Hồ Chí Minh, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đề nghị UBND Thành phố thông tin kịp thời nhu cầu lương thực, thực phẩm cần được cung ứng để đảm bảo cuộc sống của Nhân dân trong điều kiện thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 theo Chỉ thị số 16/CT-TTg Thủ tướng Chính phủ.


Tin cùng chuyên mục
Quảng Bình: Vướng giải phóng mặt bằng, dự án 100 tỷ đồng ở huyện miền núi nguy cơ chậm tiến độ

Quảng Bình: Vướng giải phóng mặt bằng, dự án 100 tỷ đồng ở huyện miền núi nguy cơ chậm tiến độ

Ngày 02/11/2021, UBND tỉnh Quảng Bình đã có quyết định điều chỉnh thời gian thực đường giao thông Hồng Hóa- Yên Hóa- Quy Đạt, huyện Minh Hóa (Quảng Bình). Dự án này có thời gian thực hiện 2021-2024. Tuy nhiên, đến thời điểm này, Dự án có nguy cơ chậm tiến độ do vướng mặt bằng.