Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Tin tức

Tập đoàn Vingroup trao tặng 2.000 điện thoại thông minh cho Người có uy tín

Duy Ly - 10:23, 20/04/2022

Chiều ngày 19/4, tại trụ sở Ủy ban Dân tộc (UBDT), đã diễn ra Lễ bàn giao tài trợ 2.000 điện thoại di động thông minh giữa Quỹ Thiện Tâm (thuộc Tập đoàn Vingroup) và UBDT

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hoàng Thị Hạnh và Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup Lê Khắc Hiệp tại buổi Lễ trao tượng trưng 2.000 điện thoại thông minh Vsmart
Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hoàng Thị Hạnh và Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup Lê Khắc Hiệp tại buổi Lễ trao tượng trưng 2.000 điện thoại thông minh Vsmart

Tham dự Lễ bàn giao, về phía Ủy ban Dân tộc có Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Hoàng Thị Hạnh; đại diện lãnh đạo một số Vụ, đơn vị. Về phía Tập đoàn Vingroup có ông Lê Khắc Hiệp, Phó Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup; ông Lý Minh Tuấn, Giám đốc Quỹ Thiện Tâm cùng một số thành viên trong đoàn công tác.

Tại Lễ bàn giao, ông Vũ Trung Kiên, Phó Chánh Văn phòng UBDT đã thông qua nội dung Thỏa thuận tài trợ giữa Quỹ Thiện Tâm và UBDT. Theo đó, hai bên thống nhất ký Thỏa thuận tài trợ với mục tiêu bàn giao 2.000 điện thoại thông minh Vsmart để trao tặng tận tay đến Người có uy tín trong đồng bào DTTS tại 30 tỉnh có điều kiện kinh tế - xã hội (KT-XH) khó khăn. Mục đích phục vụ công tác giám sát, đánh giá và truyền thông về Chương trình mục tiêu quốc gia (MTQG) phát triển KT-XH vùng đồng bào DTTS và miền núi; tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; các tiến bộ khoa học - kỹ thuật, kến thức, kinh nghiệm trong sản xuất... của Người có uy tín. 

2.000 chiếc điện thoại Vinsmart được tài trợ là loại có màn hình kích thước lớn, dung lượng pin cao, hệ điều hành ổn định và hiệu suất tốt, hợp sẵn 1 sim miễn phí 10G data trong 18 tháng, phù hợp cho công việc tuyên truyền của các già làng, trưởng bản, Người có uy tín trong cộng đồng DTTS. Hai bên cam kết phối hợp chặt chẽ để bàn giao các sản phẩm bảo đảm chất lượng đến đúng đối tượng, đúng mục đích và tiến độ đã thỏa thuận.

Phát biểu tại Lễ bàn giao, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Hoàng Thị Hạnh cho biết: Chương trình hỗ trợ điện thoại di động thông minh cho già làng, trưởng bản, Người có uy tín đã được thống nhất giữa Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT Hầu A Lềnh và Tập đoàn Vingroup, Quỹ Thiện Tâm. Việc quan tâm, hỗ trợ đối với đồng bào DTTS nói riêng, đồng bào sinh sống vùng sâu, vùng xa trên cả nước nói chung đã nằm trong tôn chỉ mục đích của tập đoàn Vingroup. Vì vậy việc phối hợp, chung tay góp sức giữa hai bên sẽ góp phần nâng cao đời sống của đồng bào DTTS, rút ngắn dần khoảng cách phát triển giữa vùng đồng bào DTTS và những khác trên cả nước.

Quang cảnh buổi làm việc
Quang cảnh buổi làm việc

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hoàng Thị Hạnh nhấn mạnh: Người có uy tín, già làng, trưởng bản chính là cầu nối giữa Đảng, Nhà nước với  đồng bào DTTS. Đặc biệt khi triển khai Chương trình MTQG, chính những chiếc điện thoại thông minh sẽ là công cụ hỗ trợ đắc lực cho đồng bào để họ có thể tương tác, phản ánh kịp thời mọi thông tin đến các cơ quan chức năng, nhằm bảo đảm thực hiện đúng mục tiêu, đúng tiến độ đã đề ra.

Thứ trưởng giao Văn phòng Điều phối Chương trình MTQG 1719 khẩn trương hoàn thiện vận hành chạy app (ứng dụng cài trên điện thoại) để kết nối trực tiếp với tất cả các già làng, trưởng bản, Người có uy tín nhằm cập nhật thông tin hằng ngày tại các địa phương vùng DTTS; xây dựng nội dung thông tin và các giải pháp để thu thập các thông tin phản hồi, góp phần giám sát, đánh giá tính hiệu quả để triển khai thành công Chương trình MTQG 1719 trong thời gian tới. Giao Vụ Dân tộc thiểu số chịu trách nhiệm cung cấp chính xác danh sách những Người có uy tín, đủ điều kiện để thí điểm chương trình.

Nhân dịp này, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hoàng Thị Hạnh đã trân trọng cảm ơn tấm lòng, sự quan tâm của Tập đoàn Vingroup và Quỹ Thiện Tâm đối với đồng bào DTTS nói chung, đội ngũ Người có uy tín nói riêng. Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm mong rằng, thời gian tới, hai bên sẽ có thêm nhiều hoạt động phối hợp hiệu quả hơn, góp phần lan tỏa những hành động tốt đẹp, hướng đến đồng bào DTTS, vùng sâu, vùng xa.

Tại buổi Lễ, ông Lò Quang Tú, Chánh Văn phòng UBDT và ông Lý Minh Tuấn, Giám đốc Quỹ Thiện Tâm đã ký Thỏa thuận tài trợ và công tác bàn giao tượng trưng 2.000 chiếc điện thoại Vsmart được Quỹ Thiện Tâm tài trợ, hiện đã được vận chuyển về các địa phương.

Tin cùng chuyên mục
Bế mạc “Lễ hội tinh hoa đất biển Bình Định năm 2024”

Bế mạc “Lễ hội tinh hoa đất biển Bình Định năm 2024”

Tối 14/7, tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành, Tp. Quy Nhơn, UBND tỉnh Bình Định đã tổ chức Lễ bế mạc “Lễ hội tinh hoa đất biển Bình Định năm 2024”. Sau 5 ngày diễn ra sự kiện, với nhiều hoạt động phong phú, đa dạng đã để lại dấu ấn khó phai trong lòng du khách đến với Bình Định.