Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Xã hội

Thái Nguyên: Khám và cấp phát thuốc miễn phí cho 260 nạn nhân chất độc da cam

Thiên An - Mỹ Dung - 18:54, 20/12/2022

Ngày 20/12, tại huyện Định Hóa (Thái Nguyên), Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin tỉnh phối hợp với Bệnh viện Quân y 91 (Quân khu 1) tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho 260 hội viên là nạn nhân chất độc da cam ở một số xã trên địa bàn huyện.

Nạn nhân chất độc da cam được khám và cấp thuốc miễn phí
Nạn nhân chất độc da cam được khám và cấp thuốc miễn phí

Tại đây, các y, bác sĩ của Bệnh viện Quân y 91 đã tổ chức khám các chuyên khoa mắt, răng hàm mặt, tai - mũi - họng, huyết áp, điện tim, siêu âm, khám nội khoa... Sau đó, các y bác sĩ đã tư vấn sức khỏe, cấp phát miễn phí một số loại thuốc bổ, thuốc điều trị cho các nạn nhân da cam.

Bên cạnh việc tư vấn về cách chú ý đến những dấu hiệu sức khỏe để điều trị kịp thời thì các các bác sĩ cũng đã đưa ra những lời khuyên cho các hội viên về lối sống, sinh hoạt lành mạnh, chế độ ăn uống và rèn luyện cơ thể phù hợp.

Đây là hoạt động thiết thực nhằm tri ân những người có công với cách mạng, hướng tới kỷ niệm 78 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2022).

Tin cùng chuyên mục
Quảng Ninh: Nhiều hộ dân ở Vân Đồn sống “kẹt" giữa dự án lớn

Quảng Ninh: Nhiều hộ dân ở Vân Đồn sống “kẹt" giữa dự án lớn

“Khổ lắm, ruộng thì không canh tác được, nhà thì đổ sập đến nơi mà không được sửa. Mà cả gần chục năm nay rồi chứ có ít đâu!”, đó là chia sẻ chung của không ít người dân thôn Khe Mai, xã Đoàn Kết, huyện Vân Đồn (Quảng Ninh) khi rơi vào cảnh “đi không được mà ở cũng không xong” do nằm trong vùng giải phóng mặt bằng. .